อึ้ง นักวิชาการส้ม โทษระเบียบผิด ปม “หมออ๋อง” แปลงงบสภาฯเลี้ยงหมูกระทะ ชาวเน็ตงงตรรกะ ยกเป็นนางแบกพรรคส้มตัวจริง

อึ้ง นักวิชาการส้ม โทษระเบียบผิด ปม "หมออ๋อง" แปลงงบสภาฯเลี้ยงหมูกระทะ ชาวเน็ตงงตรรกะ ยกเป็นนางแบกพรรคส้มตัวจริง

กำลังเป็นที่กล่าวถึงในโลกออนไลน์ สำหรับความเห็นของ สฤณี อาชวานันทกุล นักเขียนและนักวิชาการอิสระด้านเศรษฐศาสตร์ เมื่อเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณีดรามารองประธานสภาฯคนที่ 1 ใช้งบรับรองเลี้ยงหมูกระทะแม่บ้านอาคารรัฐสภาว่า ในฐานะที่ทำวิจัยและเขียนบทความต่างๆ เกี่ยวกับการฉ้อฉลเชิงอำนาจ ธรรมาภิบาลภาคเอกชน ธรรมาภิบาลภาครัฐ ความเหลื่อมล้ำ อำนาจผูกขาด ก็จะงงๆ นิดหน่อยว่าทำไมเราจะต้องมาถกเถียงเอาเป็นเอาตายว่า การใช้งบหลักหมื่นหลักแสนเลี้ยงแม่บ้านสภา ผิดหรือไม่ผิด เถียงกันระดับที่ว่า คนนอกมองเข้ามาคงคิดว่าประเทศไทยนี่พัฒนามากไม่มีปัญหาร้ายแรงอะไรมากแล้ว ถึงอุทิศเวลามาตรวจสอบเรื่องแบบนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ก็ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กบางคนเข้ามาตั้งคำถามว่า แล้วสรุปว่าผิด หรือ ไม่ผิด? แต่เข้าใจว่า ถ้าในแง่ค่าใช้จ่ายกิจการของบริษัท งบรับรองจะใช้ได้เฉพาะค่าใช้จ่ายที่จะสร้างรายได้ให้กับบริษัทเท่านั้น เช่น เลี้ยงลูกค้ารายสำคัญๆ แต่ผมไม่แน่ใจข้อจำกัดของราชการ
อีกจุดที่เขาเอามาเป็นประเด็นคือ นโยบายของพรรคที่ประกาศไว้คือ สส.จะต้องไม่นำงบราชการมาใช้เพื่อโปรโมทตัวเอง อันนี้คือเรื่องที่ต้องพิจารณาไหมครับ ว่ากิจกรรมนี้เป็นการโปรโมทตัวเองหรือไม่ เพราะถือว่าเป็นแกนนำพรรคคนนึงเลยนะ แล้วพอ สส.คนอื่นเขาเห็นแกนนำพรรคแหกกติกาแบบนี้ ถ้ามองว่าเป็นการโปรโมทตัวเองผ่าน social media แล้วเขาจะคิดว่ายังไงกันครับ

ปรากฏว่า สฤณี กลับมาตอบว่า “ไม่แคร์ค่ะ คิดว่าถ้าผิดก็ไม่ควรผิด ควรแก้ระเบียบซะให้เรื่องแบบนี้ไม่ผิด จบ”

ซึ่งความเห็นดังกล่าว ทำให้โลกสังคมออนไลน์ ได้นำไปแชร์และวิพากษ์วิจารณ์สฤนีจำนวนมาก เพราะรับไม่ได้กับตรรกะแบบนี้ ที่ไปโทษกฏหมายเป็นฝ่ายผิด ขณะที่บางคนตั้งฉายาให้ว่า เป็นนางแบกพรรคส้มตัวจริง

 


Media Paper Fair
ระยะเวลาโปรโมชั่น : 7 Aug – 31 Aug 2023

⚡ ช้อปกระดาษถ่ายเอกสาร A4 ขนาด 70,80 one Green คุ้ม 2 ต่อ
🚩 คุ้มแรก ราคาเริ่มต้น 520.-*
🚩 คุ้มที่ 2 รับฟรี กระดาษถ่ายเอกสาร one Green 1 รีม ช้อปเลย
👍 ดีลดี ดีลโดน แบบนี้ ห้ามพลาด

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/FI2co

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสธหิ" ซัดพวกโจมตี ทำลายภาพพจน์ "พีระพันธุ์" พร้อมยืนยันเป็นนักรบพลังงานทำเพื่อชาติ
ครั้งแรกอย่างยิ่งใหญ่! "ศุภมาส" ประกาศจัดงาน "อว. Job Fair 2025" เปลี่ยนความฝันให้เป็นอาชีพจริง เปิดรับสมัครงานสำหรับอาชีพยุคใหม่กว่า 150,000 อัตรา
"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น