จตุพร ยกเลิกนัดชุมนุม ไทยไม่ทน ฯ 24 เม.ย

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว TOP NEWS ถึงความคืบหน้า การนัดมวลชนร่วมชุมนุมกลุ่มไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ในวันที่24 เมษายนนี้ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ว่า คงไม่มีการนัดรวมมวลชน เพราะมีความห่วงใยกลัวติดโควิด-19 และ ไม่อยากให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ จากการนัดชุมนุมของตน แต่การไม่มีกลุ่มไทยไม่ทนฯ มารวมตัว ไม่ได้แปลว่า ในวันที่24 เมษายนนี้ จะไม่มีการขับเคลื่อนใด ๆ เกิดขึ้น

“ที่ทำได้ตอนนี้ คงเป็นการจัดปราศรัย ในรูปแบบที่เปิดให้เฉพาะ สื่อมวลชน มาเก็บภาพ มาทำข่าว และ กระจายข่าวออกไป ซึ่งในเรื่องสถานที่ ขอรอสรุปอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นวางแผนว่า จะเป็นการนั่งพูดคุย ปราศรัย ที่ สตูดิโอ Peace TV หากได้สถานที่ ที่แน่ชัด จะแจ้งและเรียนเชิญสื่อมวลชน อีกครั้ง” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ในวันที่ 24 เมษายน แม้ไม่มีการนัดรวมมวลชน ไทยไม่ทนฯ เนื่องด้วย สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ตนยังยืนยันจะขับเคลื่อนไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงจากตำแหน่ง โดยใช้กระบอกเสียงจากสื่อมวลชน รวมถึง สื่อโซเชียลมีเดียต่าง ๆ วันที่24 เมษายนนี้ ตนยังตั้งใจจะพูดปราศรัยให้มวลชนและประชาชน ได้ฟัง ชี้ให้เห็นถึงข้อเสียของนายกฯ ขอให้มวลชน ติดตามฟังผ่านทาง สื่อต่าง ๆ ไปก่อน จนกว่า สถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 จะคลี่คลาย ค่อยมารวมตัวกันใหม่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวนนงนุชพัทยาพร้อมผู้ร่วมประกวดภาพถ่าย ร่วมน้อมแสดงความอาลัยสมเด็จพระพันปีหลวง ก่อนพิธีมอบรางวัล “Wonderful Nongnooch Garden 2025”
ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมรักษ์ทะเลไทย เปิดกิจกรรมเก็บขยะชายหาดสู่วันทะเลโลก 8 มิถุนายน 2569 สานต่อความงามแห่งท้องทะเลไทย
ฉะเชิงเทรา เปิดศูนย์ตรวจสอบพระเครื่อง SEMAMULET ตรวจพระแท้ค่าบริการเพียง 200 บาท ได้มาตรฐานสากล
หนุ่มสุราษฎร์ฯ เดินเท้าไกล 15 วัน เข้ากรุงถวายความอาลัย “สมเด็จพระพันปีหลวง”
ราชมงคลสุวรรณภูมิ เดินหน้าศึกษาแนวทางจัดตั้งคณะพยาบาลศาสตร์ เสริมกำลังผลิตบุคลากรสุขภาพคุณภาพสู่สังคม
บางสะพานเร่งแก้รถติดถนนเพชรเกษม ขยับจุดบีบช่องทางลดอุบัติเหตุ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​