พบซากโลมาเกยตื้นบริเวณชายหาดบางพระศรีราชา

เมื่อเวลา 19:00 น วันที่ 19 สิงหาคม 2566 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านพบซากปลาโลมาตายเคยชายหาดบริเวณสวนสาธารณะองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ ตำบลบางพระอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรีจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุบริเวณชายหาดบางพระตรงซ่องเห็นพบซากโลมายาวประมาณ 1 เมตรกว่านอนเสียชีวิตอยู่บนโขดหินโดยสภาพเน่าอืดแล้วคาดว่าเสียชีวิตมาอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบถามนายนายอดิสร มนต์วิเศษ อายุ 61 ปี รอง ผอ.ฝ้ายบริหารสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล เปิดเผยว่า ในช่วงเวลา 18.30 น. วันนี้ต้นยังได้ออกมาออกกำลังกายที่บริเวณสวนสาธารณะหลังจากนั้นตัวเองพบซากโลมาอยู่บริเวณซอกหินจึงได้ทำการแจ้งกรมประมงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นซากโลมายาวประมาณ 1 เมตรกว่าไม่สามารถระบุเพศได้เนื่องจากสภาพของโลมานั้นมีสภาพที่เน่าแล้ว ตอนนี้คิดว่าโลมาตัวดังกล่าวนั้นอาจเสียชีวิตเนื่องจากอวนหรือตาข่ายของชาวประมงพื้นในพื้นที่ หรืออาจจะเสียชีวิตจากแพลงตอนบูมที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ก็เป็นได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างลงมาไปยังห้องเย็นเพื่อพิสูจน์และหาสาเหตุการตายของโลมาตัวดังกล่าว เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์อนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล จังหวัดชลบุรี เก็บซากลูกปลาโลมา เพื่อนำไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป

ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชาวกัมพูชา" แห่กลับแน่นด่านบ้านแหลม จันทบุรี บอกทางบ้านโทรตาม เลี่ยงตอบโดน "ฮุน เซน" ขู่ยึดสัญชาติคืน
ตร.คุมตัว สอบเข้ม "หนุ่มเขมร" ต้องสงสัยเป็นสายลับ BHQ หลังแฝงตัวรายงานความเคลื่อนไหวทหารไทย
อว. อนุมัติเพิ่ม 5 หลักสูตรแซนด์บ็อกซ์ มุ่งผลิตนักวิจัยขั้นสูง ป้อนอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ระบบสุขภาพดิจิทัล
"กสทช.-ตร." แจงเหตุบุกบริษัทเอกชน ตรวจยึดโดรน รถโมบาย พบสัญญาณบินโผล่บางปู "ศบ.ทก."ชี้อาจไม่เกี่ยวเหตุป่วน
"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​