ลากสุดไส้ “ชูวิทย์” ขยายพิรุธรปภ. สวมบทนอมินี บริษัทจำนองที่ดิน 1,000 ล้าน ต่อจิ๊กซอร์โยงคนใกล้ตัว “เศรษฐา-แสนสิริ”

ลากสุดไส้ "ชูวิทย์" ขยายพิรุธรปภ. สวมบทนอมินี บริษัทจำนองที่ดิน 1,000 ล้าน ต่อจิ๊กซอร์โยงคนใกล้ตัว "เศรษฐา-แสนสิริ"

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์” ระบุว่า รปภ. นอมินีของใคร? เมื่อผมขุด แม่บ้าน และ รปภ. ขึ้นมาให้เห็นว่าเป็น “นอมินี” บ.เอ็น แอนด์ เอ็น ที่เปลี่ยนหุ้นจากเจ้าของที่ตัวจริงดั้งเดิม (หมอนเรนทร์) ไปเป็น แม่บ้าน น.ส.พินิช และ รปภ. อีก 2 คน คือ นายสมศักดิ์ และ นายพีระพงษ์

คนสำคัญ คือ “สมศักดิ์” เพราะเป็นผู้เซ็นชื่อทำนิติกรรมต่างๆ ทั้งจำนอง และขายให้แสนสิริ มีลายเซ็นชัดเจน ทั้งที่มีหุ้นอยู่แค่ 1 หุ้น จาก 1 ล้านหุ้น แสนสิริโยนขี้ว่าเป็น “นอมินีของคนขาย” ความจริงปรากฏ ดังนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รปภ.สมศักดิ์ ที่เป็นนอมินี ทำงานอยู่สังกัดบริษัทรักษาความปลอดภัย ชื่อ บ. แม็กซ์ เพาเวอร์ การ์ด จำกัด มี นางวิไล คทวณิช ถือหุ้นอยู่ 33% เป็นพี่สาวของ “นายทศพงษ์ จารุทวี” หรือ “นายขงเบ้ง” ที่เคยเป็นเจ้าของบริษัท N Park ซึ่งล้มบนฟูกนุ่มๆ ไปในช่วงต้มยำกุ้ง ส่วนนายขงเบ้งเกี่ยวข้องอย่างไรกับนายเศรษฐา ก็ต้องบอกว่าเป็น “คนข้างกาย” และเป็น “คู่เขย” โดยพี่สาวภรรยานายเศรษฐา เป็นภรรยาของนายขงเบ้ง และหากปฏิเสธ ก็ต้องไปดูรายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่ อันดับ 7 ของแสนสิริ คือ น.ส.ระวิวรรณ จารุทวี เป็นลูกสาวคนเดียวของ นาย ทศพงษ์ จารุทวี นั่นเอง

รปภ. ที่ทำงานบริษัทนี้ มีความเชื่อมโยงไปถึง แสนสิริอย่างนี้ จะมาบอกว่าเป็น “นอมินี” ของคนขายได้อย่างไร? แท้จริงเป็นนอมินีของคนซื้อ คือ แสนสิริ ที่เกี่ยวพันกันตามรูปข้างบน ยังนั่งจิบชาเช็คอินที่ออฟฟิศแสนสิริสบายใจเฉิบ แถมยังถือหุ้น อีก 4 บริษัท ที่เกี่ยวโยงกับแสนสิริ เช่น

 

บริษัท อ่อนนุช แลนด์ จำกัด ที่ รปภ.สมศักดิ์ (นอมินี) ถือหุ้น เป็นคู่สัญญาฝั่งแสนสิริกับบริษัทขนส่ง ทำสัญญาขนส่งผู้อยู่อาศัยในโครงการ “T77” ในซอยอ่อนนุช 77 อันเป็นโครงการใหญ่ของแสนสิริ

และใช้โครงสร้างผู้ถือหุ้นแบบเดิม คือ ถือหุ้นแค่ 1 หุ้น แต่เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม ตามที่ผมไล่รายละเอียดมา นอมินี รปภ.สมศักดิ์ ย่อมบอกได้ชัดเจนว่าเป็นนอมินีของแสนสิริ รายละเอียดต่างๆ ได้ส่งให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ตามเอกสารที่ไปยื่นไว้แล้ว นอมินี คนซื้อ คนขาย เจ้าหน้าที่ที่ดิน เตรียมเรียงตัวรอไปสอบปากคำให้ความจริงปรากฏได้เลย

 

ทั้งนี้นายชูวิทย์ ยังระบุอีกว่า “หมอนเรนทร์เป็นคนเจรจาซื้อขายที่ดินกับ “นายขงเบ้ง” ไม่ได้เจรจากับ แม่บ้าน รปภ. นะครับ”

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​