สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ไอร์แลนด์แห่ “ถอนเงินสด” ฟรี หลังตู้ ATM ธนาคารขัดข้อง

กดติดตาม TOP NEWS

ฮือฮา ชาวไอร์แลนด์แห่ต่อคิว "ถอนเงินสด" ฟรีที่ตู้ ATM ทั่วประเทศ หลังเกิดปัญหาทางเทคนิค

ชาวไอร์แลนด์แห่ “ถอนเงินสด” ฟรีจากตู้เอทีเอ็มธนาคาร หลังบริการออนไลน์เกิดปัญหาทางเทคนิค ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

จากเหตุปัญหาทางเทคนิคของระบบธุรกรรมออนไลน์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาของ Bank of Ireland หนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของไอร์แลนด์ ทำให้ลูกค้าค้นพบว่า พวกเขาสามารถโอนหรือ “ถอนเงินสด” ออกมาจากบัญชีได้ แม้ยอดเงินดังกล่าวจะเกินยอดเงินในบัญชี โดยการโอนหรือถอน ไม่ได้ทำให้ยอดเงินในบัญชีเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ประชาชนต่างแห่ไปต่อคิวถอนเงินออกจากตู้ ATM ทั่วประเทศ ซึ่งสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ลูกค้าบางรายสามารถโอนเงินจำนวนมากถึง 1,000 ยูโร หรือเกือบ 40,000 บาท ทั้ง ๆ ที่ไม่มีเงินจำนวนนั้นในบัญชีจริง ไปบัญชีธนาคารอื่น แล้วถอนเป็นเงินสดออกมา

 

ถอนเงินสด, ถอนเงิน, ตู้ ATM, ยอดเงินในบัญชี, ไอร์แลนด์, Bank of Ireland

 

ทำให้ตำรวจต้องส่งเจ้าหน้าที่เพื่อไปเฝ้าระวังหน้าตู้ ATM โดยตำรวจไอร์แลนด์กล่าวว่า มีจำนวนคนที่มากผิดปกติมาต่อคิวหน้าตู้ ATM หลายแห่งในกรุงดับลินและเมืองอื่น ๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ถูกส่งไปรักษาความปลอดภัย

 

ถอนเงินสด, ถอนเงิน, ตู้ ATM, ยอดเงินในบัญชี, ไอร์แลนด์, Bank of Ireland

ขณะที่ธนาคารออกแถลงการณ์เตือน ไม่ให้ประชาชนถอนเงินเกินยอดบัญชีของตน พร้อมย้ำให้ลูกค้าติดต่อธนาคาร เพื่อคืนเงินที่ถอนเกินออกไปทันที อีกทั้งกล่าวว่า บริการออนไลน์ที่หยุดชะงักได้รับการแก้ไขแล้ว แม้จะยังคงทำงานล่าช้า

เนื่องจาก ระบบประมวลผลการชำระเงินยังไม่สมบูรณ์ แต่เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ในโลกออนไลน์ยังคงรายงานว่า ยอดเงินคงเหลือในบัญชียังไม่ได้รับการอัปเดตอย่างถูกต้อง และบางส่วนกล่าวว่า บริการธนาคารออนไลน์ยังคงหยุดชะงัก

 

ถอนเงินสด, ถอนเงิน, ตู้ ATM, ยอดเงินในบัญชี, ไอร์แลนด์, Bank of Ireland

 

ด้านนายไมเคิล แมคกราธ รัฐมนตรีคลังของไอร์แลนด์กล่าวในแถลงการณ์ว่า ขณะนี้ธนาคารกลางของไอร์แลนด์ ได้เข้าตรวจสอบสถานการณ์ดังกล่าวแล้ว อีกทั้งเรียกร้องให้ธนาคารกลางประเมินความแข็งแกร่งของระบบเทคโนโลยีของธนาคารต่าง ๆ เพื่อป้องกันความผิดพลาดและการหยุดชะงักของบริการในอนาคต ซึ่งส่งผลกระทบเดือดร้อนอย่างมากต่อประชาชนและการดำเนินธุรกิจ


Mercular : SONY WEEK

ลดสูงสุด 42%
เก็บคูปองลดเพิ่มสูงสุด 1,000.-

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น