สุดฮือฮา จัดงานฌาปนกิจ ประดับเมรุด้วยข้าวสารอาหารแห้ง เสร็จงานเอาไปบริจาคให้กับรพ.สนาม

กดติดตาม TOP NEWS

แม่ล่วงลับไปแล้ว อยากช่วยเหลือสังคม ใช้เงินร่วม 100,000 ประดับเมรุด้วยข้าวสารอาหารแห้ง เสร็จงานเตรียมเอาไปบริจาคให้กับโรงพยาบาลสนาม ลูกชายเผยยังเตรียมช่วยเหลือหน่วยงานต่างๆอีกกว่า 5 แสนบาท อยากให้แม่ที่ล่วงลับไปแล้วสบายใจที่ลูกหลานทำบุญช่วยเหลือประชาชนในยามยาก

วันที่ 24 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัด ประชาคมาราม ต.ทับสวาย อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้มีการจัดงานฌาปนกิจศพคุณแม่นงลักษณ์ ธีระรัตนานนท์ อายุ 78 ปี หลังเสียชีวิตด้วยโรคชราการจัดงานศพดังกล่าว สร้างความประหลาดใจให้กัยชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก เนื่องจากญาติของผู้เสียชีวิต ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง มาตกแต่งบริเวณเมรุ ตั้งแต่ราวบันไดเมรุ โดยรอบอย่างสวยงาม เหมือนการจัดดอกไม้สดไม่มีผิด

webp

webp

webp

webp

จากการสอบถามนายปรัชญา ธีระรัตนานนท์ อายุ 50 ปี ลูกชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า หลังจากแม่เสียชีวิตลง ครอบครัวอยากจะทำบุญให้กับคนทั่วไปและผู้ยากไร้ ตามที่แม่เคยทำมา แต่ไม่รู้จะสื่อสารให้แม่ที่เสียชีวิตไปแล้วได้ทราบอย่างไรจึงซื้อข้าวสารอาหารแห้งรวมแล้วเป็นเงินร่วม 100,000 บาท มาตกแต่งเมรุ ให้สวยงาม และต้องการสื่อถึงแม่ว่าลูกหลานจะเอาข้าวสารอาหารแห้งเหล่านี้ไปบริจาคต่อที่โรงพยาบาลสนาม เพราะสถานที่นี้มีคนที่ได้รับความลำบากมา นอกจากนี้ครอบครัวยังทำบุญให้กับสาธารณะกุศลอีกประมาณ 500,000 บาท เพื่อส่งดวงวิญญาณให้กับแม่ที่เคยเป็นนักบุญมาก่อนไปสู่สวงสวรรค์.

webp

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก