กัดไม่ปล่อย “วัชระ” ยื่น “อสส.” ทวงถามความคืบหน้า คดีติดสินบน “สกุลธร” ขอเร่งพิจารณาชี้ขาด

กัดไม่ปล่อย! “วัชระ” ยื่น “อสส.” ติดตามความคืบหน้าคดีกรณี “สกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ” ติดสินบนเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 20 ล้านบาท ซึ่งเคยร้องตั้งแต่ปี 63 แต่ปัจจุบันเรื่องยังเงียบ

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2566 นายวัชระ เพชรทอง ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าได้ยื่นหนังสือถึง นางสาวนารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด เพื่อติดตามทวงถามความคืบหน้าการสั่งคดีกรณี นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ติดสินบนเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 20 ล้านบาท ซึ่งตนเคยร้องตั้งแต่ 4 ธันวาคม 2563 สมัย นายวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ ดำรงตำแหน่งอัยการสูงสุด เนื่องจากจนถึงปัจจุบันเวลาล่วงเลยมาไม่น้อยกว่า 2 ปี 8 เดือน แต่คดียังเงียบ จึงขอทราบความคืบหน้าคดีดังกล่าว ดังนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

1. การสั่งคดีกรณีนายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เรียลแอสเสทดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ติดสินบนเจ้าหน้าที่สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ 20 ล้านบาท ว่าสำนักงานอัยการสูงสุดจะสั่งฟ้องหรือไม่ อย่างไร และเหตุใดคดีมีความล่าช้ามาก ๆ ทั้งที่มีคำพิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง คดีหมายเลขดำที่ อท 76/2562 แล้ว

2. จะมีการสั่งฟ้องนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ (มารดานายสกุลธรฯ) และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (พี่ชายนายสกุลธรฯ) เป็นผู้ร่วมกระทำผิดด้วยหรือไม่ มีเหตุผลอย่างไร

3. ขอให้สั่งการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนพนักงานอัยการ สำนักงานอัยการคดีพิเศษฝ่ายคดีปราบปรามทุจริต 4 กับพวก ชุดสั่งคดีนี้ที่นำคดีไปฟ้องศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง คดีหมายเลขดำที่ อท 76/2562 ว่าปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบหรือไม่ กรณีนำคดีไปฟ้องเพียงผู้รับสินบน 2 ราย แต่ไม่ฟ้องผู้ให้สินบนในคดีเดียวกันไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ เพื่อสำนักงานอัยการสูงสุดจะธำรงไว้ซึ่งความยุติธรรมและสร้างความเชื่อมั่นแก่ประชาชนในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน จึงกราบเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณา หากผลเป็นประการใดโปรดแจ้งให้ข้าพเจ้าและพี่น้องประชาชนทราบด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตีบทเศร้า “ฮุน เซน” จ่อร้องกาชาดสากล จี้ไทยปล่อย 18 ทหารกัมพูชา โอดไม่ได้หลับได้นอน ประชุมผบ.ทหาร เขมร เตรียมประชุม “จีบีซี” ที่มาเลย์
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือน 29 จังหวัด เจอฝนฟ้าคะนอง กทม.มีฝนเล็กน้อย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) "เมืองฝูโจว" พัฒนาเมืองควบคู่การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หูเป่ยใช้ 'หุ่นยนต์อัจฉริยะ' ทำความสะอาดแผงโซลาร์
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายน่านน้ำในกวางตุ้ง
'ยลดา' ย้ำ ถนนประสานแผนจากพี่น้องท้องถิ่น แม้ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.แต่ทุกสายทางต้องได้มาตรฐานเดียวกัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​