“พีระพันธุ์” เผยเพื่อไทยยังไม่ติดต่อ “รทสช.” ชวนร่วมรัฐบาล ย้ำปมโหวตให้ “เศรษฐา” ยังติดใจบางประเด็น

“พีระพันธุ์” เผยเพื่อไทยยังไม่ติดต่อ “รทสช.” ชวนร่วมรัฐบาล ย้ำปมโหวตให้ “เศรษฐา” ยังติดใจบางประเด็น

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ เปิดเผยว่าถึงการทาบทามจากพรรคเพื่อไทยให้พรรครวมไทยสร้างชาติเข้าร่วมรัฐบาล ว่า ยังไม่มีการติดต่อมาเป็นทางการ เมื่อถามว่าหากมีการติดต่อมาขอเสียงโหวตแคนดิเดตนายกฯจากพรรคเพื่อไทยจะพิจารณาอย่างไร นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ต้องคุยกันก่อน เหมือนที่เราเคยคุยกันว่าการทำงานของเขามีพรรคอะไรเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง นโยบายพรรคเป็นอย่างไร เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรารับไม่ได้หรือไม่

ข่าวที่น่าสนใจ

“เรื่องโหวตผมเคยพูดแล้วว่าไม่ว่าเราจะร่วมรัฐบาลหรือไม่เราก็ต้องโหวต แต่การโหวตของเราต้องดูว่าคนที่ได้รับการเสนอชื่อนโยบายและแนวทางเขาเป็นอย่างไร มีพรรคการเมืองที่เรารับไม่ได้ร่วมอยู่ด้วยหรือไม่ ส่วนเรื่องการร่วมรัฐบาลเป็นคนละเรื่องกัน” นายพีระพันธุ์ กล่าว

 

เมื่อถามว่านายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำพรรคเพื่อไทยรับว่าติดต่อ รทสช.ร่วมรัฐบาล นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า ตนบอกไปแล้วว่าอยู่ที่พรรคเพื่อไทยซึ่งเป็นแกนนำว่าอยากเชิญใครไปร่วมทำงานบ้าง

ผู้สื่อข่าวถามว่าพร้อมโหวตในนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตเพื่อไทยหรือไม่ หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวว่า ต้องถามเพื่อความชัดเจน เพราะเคยมีประเด็นการให้สัมภาษณ์อยู่ เมื่อถามอีกว่า หากมีการเสนอชื่อ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร พร้อมโหวตให้หรือไม่ นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า เหมือนกัน เพราะมีข่าวว่าจะรับนโยบายเดิมของพรรคเดิมมาด้วยจริงหรือไม่ก็ต้องถามกัน ทั้งนี้การตัดสินใจทางการเมืองทุกอย่างจะเป็นมติพรรค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์
"สงขลา" ปิดค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “YOUTH LEADER NEW GEN” พร้อมจับมือศอ.บต. เตรียมต่อยอด ปลุกพลัง New Gen เสริมศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ชายแดนใต้
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิด สะพานบารมีโสธร ช่วยลดความแออัดการจราจร เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน
จันทบุรี ชาวกัมพูชาหลั่งไหลเดินทางกลับบ้านแน่นหน้าด่าน
ปกครอง ตำรวจ สุ่มตรวจ สถานบันเทิง สร้างภาพลักษณ์เมืองสีขาว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​