มาทุกรูปแบบ โจรยุคโควิด จู่โจมทำทีมาส่งของให้เด็กขายผลไม้ ก่อนเรียกขู่เอาเงินไป

คนร้ายควบ จยย.บินเดียวทำที่นำกล่องพัสดุมาส่งให้สาว 16 นั่งขายผลไม้ข้างทางแทนแม่ อ้างแม่สั่ง 450 แต่เห็นเงินเยอะเลยเรียกแกมขู่ เอา1,450 ก่อนขับรถหนีไป พอเปิดดูกล่องพบเป็นที่ชาร์จโทรศัพท์เก่า โร่แจ้งตำรวจติดตาม แม่เผยน้อยใจขายของยากยุคโควิด ยังมาโดนปล้นเอาเงินอีก

วันที่ 24 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีคนร้ายหลอกเอาเงินคนขายผลไม้ริมทาง ใกล้กับปั๊มน้ำมัน ปตท.ถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย จึงเข้าตรวจสอบ พบเป็นแผงผลไม้ขายผลไม้ 3-4 ชนิด สอบถาม นางศรีเนตร กุญชัย อายุ 51 ปี อยู่เลขที่ 78 หมู่ 16 ต.ปราสาท อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เจ้าของแผงผลไม้ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนจะไปทำธุระ จึงให้ลูกสาววัย 16 ปีมาเฝ้าแผงผลไม้แทน พอกลับมาถึง ลูกสาวแจ้งว่า”จ่ายแล้วนะค่าพัสดุ”1,450 บาท ตนแปลกใจเพราะไม่เคยสั่งของทางอินเตอร์เน็ต เมื่อตรวจสอบดูพบเป็นที่ชาร์จโทรศัพท์ 1 อัน แต่ไม่ใช่ของใหม่ อยู่ในกล่องกระดาษธรรมดา

โดยลูกสาวบอกว่า มีชายอายุประมาณ 40-50 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำ รุ่นเก่า ขับมาจอดหน้าร้านแบบจู่โจม แล้วถือกล่องกระดาษมาให้บอกว่า”แม่สั่งของ”เป็นเงิน 450 บาท ตนจึงไปหยิบเงินให้ จากนั้นชายคนดังกล่าว ได้เปลี่ยนคำพูดเสียงดังขึ้นเหมือนบังคับ ใหม่ว่า 1,450 บาท ส่วนหนึ่งเอะใจ แต่ไม่กล้าเถียง เพราะคนร้ายมาแบบลักษณะข่มขู่ ประกอบกับนั่งขายอยู่คนเดียว เกรงจะได้รับอันตราย จึงจ่ายเงินค่าของไปทั้งที่ไม่เต็มใจจ่ายให้ คาดว่าตอนแรกคนร้ายต้องการแค่ 450 บาท แต่เมื่อเห็นเงินในกระป๋องมีมากกว่าจึงเรียกเพิ่มเป็น 1,450 บาท

นางศรีเนตร บอกด้วยว่า การกระทำดังกล่าวของคนร้ายถือว่าเป็นการซ้ำเติมในช่วงที่การหากินลำบาก เงินจำนวน 1,450 บาท ไม่ใช่เป็นเงินน้อยสำหรับในช่วงนี้ แต่กลับมีคนมาฉวยโอกาสมาปล้นเอาไปดื้อๆ รู้สึกเสียดายและเสียใจ

 

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พ่อเมืองชลฯ นำทีมเหล่ากาชาด ลงพื้นที่บางละมุง มอบถุงยังชีพ รถวีลแชร์ และ ทุนการศึกษาช่วยเหลือประชาชน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​