ตม. มุกดาหารจับกุม 2 หนุ่มไทยตามหมายจับศาล หลังหนีกบดาน สปป. ลาว

มุกดาหาร - ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร จับกุมแล้ว 2 หนุ่มไทย หลังก่อเหตุแล้วหลบหนีกบดานในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนฯ และ คดีจำหน่ายยาเสพติดฯ ตามนโยบายของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

วันนี้ (9 ส.ค.66) ตม.จว.มุกดาหารภายใต้อำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.มนุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4, พ.ต.อ.นพดล รักชาติ ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร, พ.ต.ท.ธนูศิลป์ ดวงแก้วงาม รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร และ พ.ต.ต.พิชิต มัครมย์ สว.ตม.จว.มุกดาหารโดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.มุกดาหาร พร้อมด้วย หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว 1. นายถาวร(นามสมมติ) อายุ 28 ปี สัญชาติไทย ชาว ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ 253/2563 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2563 ข้อหา “ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ” 2. นายศักดิ์(นามสมมติ) อายุ 42 ปี สัญชาติไทย ชาว ต.เมืองคง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ 181/2563 ลงวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2563 ข้อหา “ ร่วมกันจำหน่ายและร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งมีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ตั้งแต่สามร้อยเจ็ดสิบห้ามิลลิกรัม แต่ไม่เกินยี่สิบกรัม ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย”

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับการแจ้งประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ และ สภ.ศิลาลาด ขอความร่วมมือให้ติดตามจับกุม ผู้ต้องหา ดังนี้ 1. นายถาวร(นามสมมติ) อายุ 28 ปี สัญชาติไทย ชาว ต.โพธิ์ อ.เมืองศรีสะเกษ จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับ ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ 253/2563 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ.2563 2. นายศักดิ์(นามสมมติ) อายุ 42 ปี สัญชาติไทย ชาว ต.เมืองคง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ ตามหมายจับศาลจังหวัดศรีสะเกษ ที่ จ 181/2563 ลงวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ.2563 หากพบบุคคลตามหมายจับทั้ง 2 ราย ดังกล่าวให้ทำการจับกุม

ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาตามหมายจับได้หลบหนีไปอยู่ประเทศ สปป.ลาว และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดต่อประสานสถานกงสุลไทย ประจำแขวงสะหวันนะเขต เพื่อติดตามจับกุมตลอดเรื่อยมา จนกระทั่งวันนี้ (8 ส.ค.2566) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งประสานจากสถานกงสุลไทยประจำแขวงสะหวันนะเขตว่า จะทำการส่งคนไทย ทั้ง 2 ราย ซึ่งถูกทางการ สปป.ลาวจับกุมและดำเนินคดีสิ้นสุดแล้วกลับประเทศไทย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปรับมอบตัว ทั้ง 2 ราย ดังกล่าวที่จุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) และนำมาตรวจสอบตามระเบียบพิธีการเข้าเมือง จากการตรวจสอบพบว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดศรีสะเกษ ดังกล่าวข้างต้นจริง

 

 

 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายจับฯ อ่านให้ฟังและให้ผู้ถูกจับ ทั้ง 2 ราย ตรวจดูข้อความในหมายจับดังกล่าวจนเป็นที่เข้าใจแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งสิทธิและข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบ ผู้ถูกจับทั้ง 2 ราย ได้รับทราบสิทธิและข้อกล่าวหาแล้ว ผู้ถูกจับ ทั้ง 2 ราย ให้การรับว่าตนเป็นบุคคลคนเดียวกันตามหมายจับที่เจ้าหน้าที่ได้แสดงต่อหน้าในขณะนั้นจริง และไม่เคยถูกดำเนินคดีตามหมายจับนี้มาก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำบันทึกจับกุมและควบคุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าว จ.มุกดาหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“บิ๊กเต่า” จัดหนัก ฟาดสำนักพุทธฯ ไม่เข้มงวดกวดขัน กลบปัญหาเอาไว้ทำคนเสื่อมศรัทธา
เตรียมตัวให้พร้อม!! "จ.สงขลา" ชวนวิ่งริมทะเล “Samila Half Marathon 2025” 20 ก.ค. นี้
"ภูมิธรรม" ขอทหาร-ปชช. อดทนถูกกัมพูชายั่วยุ หลังเกิดเหตุปะทะบนตาเมือนธม เย้ย "ฮุนเซน" หมดเครดิตแล้ว
ศาลอาญา นัดฟังคำพิพากษา คดีม.112 ปม "ทักษิณ" ให้สัมภาษณ์สื่อเกาหลีใต้ 22 ส.ค.นี้
"ไชยชนก" มั่นใจอีกไม่นาน ความจริงปรากฎ "เขากระโดง" ไม่ใช่ที่ดิน "ร.ฟ.ท." เห็นใจชาวบ้านโดนผลกระทบ
“อนุทิน” โต้กลับ “เดชอิศม์” ยันไม่มีงบกระจุก ปมกล่าวหาทุ่มงบฯลงอบจ. สีน้ำเงิน มั่นใจทำถูกต้อง ไม่กังวลถูกเช็กบิล
สึกแล้ว! เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ดอดลาสิกขาแล้ว หลังเจอภาพหลุด สีกากอล์ฟ
มติสภาฯ 306 เสียง ปัดตก 'ร่างกม.นิรโทษกรรม' ล้างผิดประชาชน คดีมาตรา 112
เปิดมุมมองใหม่ของมหานคร📸✨ MEA ชวนคุณบันทึกภาพความงามไร้สาย ชิงรางวัลรวม 120,000 บาท !
การเคหะแห่งชาติ เปิดจอง “อาคารเช่าพักอาศัยลพบุรี ระยะที่ 1” พร้อมสิทธิพิเศษลดค่าเช่านาน 6 เดือน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น