“บิ๊กตู่” ร้องลั่นไม่เกี่ยวกับผม ภูมิใจไทยร่วมรัฐบาลเพื่อไทย “อนุทิน” ชี้เร็วไป คุยแบ่งโควต้ารมต.

นายกฯ​ บอกไม่เกี่ยว​ ภูมิใจไทย​ จับมือเพื่อไทยตั้งรัฐบาล​ ให้ถาม “อนุทิน”เอง​ ด้านเจ้าตัว​ บอก​ ขอคุยพท.ก่อน​ ยังไม่มีข้อตกลง​ เหตุต้องเข้าที่ประชุมกก.บห.พรรค​ มอง​ เร็วไป​แบ่งโควต้า​ รมต.​ พร้อมระบุ​ รายงาน “พลเอกประยุทธ์​“แล้ว

7 ส.ค.66 ภายหลังจากที่พลเอกประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมแถลงข่าวการเปิดอาคารผู้โดยสารสำรองที่ 1 หรือ​SAT 1​ โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามพลเอกประยุทธ์ว่าได้แสดงความยินดีกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยแล้วหรือไม่หลังจากที่พรรคเพื่อไทยแจ้งแถลงข่าวสื่อมวลชนจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคภูมิใจไทย​ โดยพลเอกประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามโดยยกมือขึ้นโบกให้สื่อมวลชน​ ก่อนที่จะระบุว่า​ “ให้ไปถามนายอนุทินเอง​เกี่ยวอะไรกับผม​“ ก่อนที่จะส่งสัญญาณมือไอเลิฟยูให้สื่อและเดินทางกลับทันที​

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ระหว่างนั้น​นายอนุทิน​ ได้พูดสวนขึ้นทันที่ ว่า “ยินดี​ทุกวันอยู่แล้ว​“ จากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความชัดเจนกำหนดการแถลงข่าวร่วมกับพรรคเพื่อไทย แต่นายอนุทินไม่ตอบคำถามได้แต่เพียงหัวเราะและยืนส่งพลเอกประยุทธ์​ และเดินทางกลับ

สื่อมวลชนจึงถามย้ำนายอนุทิน​ ว่าการไปพรรคเพื่อไทยในวันนี้เป็นการตกลงกันหรือว่าเป็นแค่หารือในเบื้องต้น เนื่องจากพรรคเพื่อไทยแจ้งกำหนดการชัดเจนว่าเป็นการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาล​ ว่า​ เขาเชิญไปหารือกันก่อน ซึ่งต่อเนื่องจากการหารือเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

ส่วนการพูดคุยเป็นไปในทิศทางที่ดีจะตัดสินใจร่วมรัฐบาลเลยหรือไม่ นายอนุทิน​ กล่าวว่า มันก็ต้องคุย เพราะแต่ละพรรคมีระบบของเขา ซึ่งต้องคุยกับผู้บริหารพรรคและกรรมการของพรรค พร้อมย้ำว่าไปคุยเพื่อหารือ และหาทางออกให้กับบ้านเมือง

 

ส่วนจะพูดคุยกันถึงการแบ่งโควตารัฐมนตรีเลยหรือไม่นั้น นายอนุทิน​ หัวเราะ​ ก่อนที่จะกล่าวว่า เร็วไป​ เร็วไป สื่อถามย้ำว่าการหารือวันนี้จะมีข้อตกลงร่วมรัฐบาลเลยหรือไม่ เพราะพรรคเพื่อไทย แจ้งชัดเจนว่าเป็นการแถลงข่าวจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ก็หัวเราะ และบอกว่า​ ขอไปหารือกันก่อน​ ทั้งนี้นายอนุทิน ยอมรับว่า เรื่องการนัดหมายกับพรรคเพื่อไทย ตนได้แจ้งนายกรัฐมนตรีทราบแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

โซเชียลสวนแรง ไทยเป็นเมืองขึ้นตอนไหน "พรรคปชน." ห่วงปัญหาชายแดน โชว์กึ๋นแนะรัฐบาล รีบโทรหา"ทรัมป์-อันวาร์"
"Fix it – อาชีวะจิตอาสา" ซ่อมบ้าน ซ่อมใจ จากพลังฝีมือ เป็นพลังใจ สร้างสังคมแห่งการให้ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบชายแดนไทย–กัมพูชา
"นายกฯอนุทิน" พยักหน้ารับ "กองทัพ" พร้อมเผชิญศึกรอบใหม่ ขอคนไทยมั่นใจแผนปฏิบัติการป้องแผ่นดิน
MEA เผยผลสำเร็จโครงการทดลอง TOU ชี้ 93% ประหยัดจริง! ลดค่าไฟเฉลี่ยกว่า 12.6% พร้อมเดินหน้าโครงการขยายผล รับเพิ่ม 2,000 ราย
TSB ส่งมอบรถสานฝัน EV Bus สานฝันให้ 'หมอนทองวิทยา'
กรมทรัพยากรน้ำสรุปผลรับฟังความคิดเห็นประชาชน ปัญหาแม่น้ำกก “สุชาติ” ย้ำรัฐบาลยึดเสียงประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยุติแนวคิดสร้างฝายดักตะกอนเด็ดขาด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​