“ไอซ์ รักชนก” โพสต์แซะประธานสภาฯ หลังเลื่อนพิจารณาปมแก้ม.272 โซเชียลสวนกลับเดือดทันควัน

"ไอซ์ รักชนก" โพสต์แซะประธานสภาฯ หลังเลื่อนพิจารณาปมแก้ม.272 โซเชียลสวนกลับเดือดทันควัน

วันที่ 4 สิงหาคม 2566 น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือ “ไอซ์” สส.กทม. พรรคก้าวไกล โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊ก กรณีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ขอใช้อำนาจประธานรัฐสภาวินิจฉัย ให้เลื่อนการประชุมรัฐสภา และสั่งปิดการประชุมทันที ภายหลังจากที่มีการยื่นญัตติพิจารณาแก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 272 ยกเลิกอำนาจวุฒิสภา (สว.) ในการเลือกนายกรัฐมนตรี ตามพรรคก้าวไกลเป็นผู้เสนอนั้น ระบุว่า “เหวอกันทั้งสภา  ในขณะที่ยังมีคนยกมือรอพูดอภิปราย มีญัตติจ่อเสนอและมีวาระ272 รออยู่ อยู่ๆประธานสภาก็ประกาศเลื่อนประชุม และปิดประชุมทันที”

ข่าวที่น่าสนใจ

“สส. 500คนจากทั่วประเทศ ใช้ทรัพยากรเท่าไหร่ในการเดินทางมาประชุม 1ครั้ง ค่าเดินทาง ค่าเครื่องบิน ค่าข้าว ที่เบิกจากภาษีประชาชน แต่ยังประชุมไม่ถึงไหนเลย ประธานตัดช่องน้อยปิดประชุมโดยไม่ทราบสาเหตุ ในฐานะสส.สมัยแรก งงมาก สภาทำงานกันแบบนี้หรอ”

อาจเป็นรูปภาพของ ‎7 คน, ชุดสูท, เสื้อโค้ทเบลเซอร์, ห้องข่าว และ ‎ข้อความพูดว่า "‎ي NICHP‎"‎‎

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวโซเชียลคอมเมนต์ด้วยว่า ที่รีบปิดประชุม เป็นเพราะพฤติกรรมของก้าวไกลด้วยหรือเปล่า รวมทั้งมีคอมเมนต์ที่สวนกลับ “ไอซ์ รัชนก” ด้วยว่า ยิ่งถ้าโดนกกต.สอยด้วยเมื่อไหร่ จะเหวอกว่านี้อีก

 

 


“ใหม่ Galaxy Z Fold 5 | Flip 5 สีพิเศษ โปรสุดคุ้ม จองวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 6 ต่อ

🔥 เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000.-
🔥 ฟรี! Samsung Care+ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990.-
🔥 เก่าแลกใหม่ลดสูงสุด 6,500.-
🔥 ส่วนลด 30% เมื่อซื้อ Watch 6 series
🔥 รับเครดิตเงินคืน 5%* สูงสุด 3,300.-
🔥 ลูกค้าใหม่ โค้ด NEWMEM ลดเพิ่ม 1,000.-

จำนวนจำกัด 1,000 เครื่องเท่านั้น
เฉพาะที่ samsung.com

📅 26 ก.ค. – 10 ส.ค. 66
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด”

คลิกเพื่อพรีออเดอร์ได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/w14hd

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น