No data was found

เปิดหนังสือหนูน้อยเมืองคอนวัย 9 ขวบ เขียนถวายฎีกา “ในหลวง” ชีวิตเศร้าสูญเสียแม่ ขอพระเมตตาช่วยซ่อมแซมบ้าน

กดติดตาม TOP NEWS

เปิดหนังสือหนูน้อยเมืองคอนวัย 9 ขวบ เขียนถวายฎีกา "ในหลวง" ชีวิตเศร้าสูญเสียแม่ ขอพระเมตตาช่วยซ่อมแซมบ้าน

วันนี้ (3 ส.ค.66) นายโสภณ พรหมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกันลงพื้นที่ หมู่ 9 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา เพื่อดูความเรียบร้อยการซ่อมแซมบ้านให้กับ เด็กชายธีธัช ทองเพชร หรือ “น้องวิว” อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 9 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา ภายหลังได้เขียนหนังสือทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาถึง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ลงวันที่ 4 เม.ย. 66 ใจความว่า

 

 

 

 

“กระผมชื่อเด็กชายธีธัช ทองเพชร อายุ 9 ปี กับ 7 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 9 ตำบลขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช 80230 กระผมมีความจำเป็น เกี่ยวกับบ้านของกระผม บ้านของกระผมปลวกกินไม้หลังคา กระผมนอนตอนกลางคืนกลัวว่าไม้จะหล่นใส่หัวของกระผมคืนไหนวันไหนกระผมก็หารู้ไม่ กระผมเขียนหนังสือขอความช่วยเหลือจากพระองค์ ท่าน ร.10 กระผมไม่มีแม่ แม่เสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ด้วยเนื้องอกสมอง ตอนนี้กระผมอยู่กับป้า กระผมไม่มีเงินซ่อมแซมบ้าน ขอให้พระองค์ท่านทรงเมตตาเด็กตัวเล็กๆ อย่างกระผม ด้วย” โดยส่งทางไปรษณีย์ถึงสำนักพระราชวัง โดย ว่าที่ร้อยตรี ทัตตพันธ์ พรหมจันทร์ รองหัวหน้าแผนก ระดับ 7 รับหนังสือดังกล่าว และประทับสำเนาถูกต้องไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมาทาง สำนักงานองคมนตรี ได้มีหนังสือถึงศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 4 พ.ค. 66 กรณีเด็กชายธีธัช ทองเพชร ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาดังกล่าว สั่งการไปยังพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำเกอลานสกา และ นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล พร้อมแนบสำนาหนังสือสำนักงานองคมนตรี ที่ พว 0100.56./800 ลงวันที่ 4 พ.ค. 66 จำนวน 1 ชุด โดยขอให้เร่งแก้ไขปัญหาข้อร้องเรียนดังกล่าว

 

 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบและประชุมร่วม พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง โดยการก่อสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ในส่วนของฝาผนังยังไม่ได้ฉาบปู ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวอาศัยอยู่กัน 2 คน คือเด็กชายธีธัช กับ นางทิพย์ อัฐพร อายุ 56 ปี ป้าของเด็กชายธีธัช ทางอำเภอลานสกา และเทศบาลตำบลขุนทะเล ประชุมสรุปว่า จะทำการเปลี่ยนโครงหลังคาจากไม้ที่ชำรุดเป็นโครงเหล็ก มุงหลังคากระเบื้องเหมือนเดิม โดยจากการประเมินค่าใช้จ่าย ในส่วนของโครงเหล็กหลังคาและกระเบื้องที่ต้องเปลี่ยนบางส่วนจะต้องเปลี่ยน รวมใช้งบประมาณ 70,000 บาท ในส่วนนี้เทศบาลตำบลขุนทะเล จะรับผิดชอบดำเนินการ โดยจะใช้งบของเทศบาล 40,000 บาท และนายโสภณ พรหมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล จะนำเงินส่วนตัวมาสมทบ 30,000 บาท

ซึ่งในวันนี้ (3 ส.ค.) นายโสภณ พรหมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล มอบหมายให้พนักงานและลูกจ้างเทศบาลตำบลขุนทะเล เข้าซ่อมแซมบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งทางทีมช่างของเทศบาลตำบลขุนทะเล และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาช่วยในการปรับปรุงซ่อมแซมเปลี่ยนโครงหลังคาและทำการมุงกระเบื้องบ้าน เมื่อดำเนินการในส่วนนี้แล้วเสร็จ ทางนายวีรศักดิ์ บัวศรี นายอำเภอลานสกา จะผิดชอบดำเนินการต่อในส่วนของการฉาบปูนฝาหนังบ้าน เนื่องจากเดิมมีเพียงการก่ออิฐบล็อก แต่ยังไม่ได้ฉาบปูน คาดว่าจะใช้เวลาดำเนินการทั้งหมด 10-15 วัน จะแล้วเสร็จ และส่งมอบให้ เด็กชายธีธัช และคุณป้า อยู่อาศัยอย่างปลอดภัยต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ด้านด.ช.ธีธัช กล่าวว่า สาเหตุที่เขียนจดหมายถึงในหลวง เนื่องจากหลังคาบ้านพัง เพราะมีปลวก จึงอยากได้หลังคาบ้านใหม่ ซึ่งดีใจ ที่ได้รับพระเมตตาในครั้งนี้

ขณะที่นางทิพย์ กล่าวว่า ด.ช.ธีธัช ผู้เป็นหลานชาย ได้ย้ายมาอยู่อาศัยกับตน เมื่อวันที่ 30 เม.ย.62 เนื่องจากมารดาเสียชีวิต และบิดา จัดว่าเป็นผู้พิการ เมื่อถามถึงความรู้สึกที่หลานชาย เขียนจดหมายถึงในหลวง นางทิพย์ กล่าวว่า “ รู้สึกว่าดีใจมาก ที่ท่านเมตตา พร้อมอยากขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้ามาดูแล”

 

 

 


“ใหม่ Galaxy Z Fold 5 | Flip 5 สีพิเศษ โปรสุดคุ้ม จองวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 6 ต่อ

🔥 เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000.-
🔥 ฟรี! Samsung Care+ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990.-
🔥 เก่าแลกใหม่ลดสูงสุด 6,500.-
🔥 ส่วนลด 30% เมื่อซื้อ Watch 6 series
🔥 รับเครดิตเงินคืน 5%* สูงสุด 3,300.-
🔥 ลูกค้าใหม่ โค้ด NEWMEM ลดเพิ่ม 1,000.-

จำนวนจำกัด 1,000 เครื่องเท่านั้น
เฉพาะที่ samsung.com

📅 26 ก.ค. – 10 ส.ค. 66
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด”

คลิกเพื่อพรีออเดอร์ได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/w14hd

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มหลอนยา ไล่ฆ่าแม่ 2 วัยรุ่นเข้าช่วยแต่ถูกไล่ฟันเลยใช้มีดฟันสวน ดับคาที่
แก๊งคอลเซนเตอร์อ้างเป็นตำรวจ ลวงผู้เสียหายเสียเงินนับแสน สอบสวนกลางรวบบัญชีม้า
คึกคัก ชาวเบตง แห่ประมูลทรัพย์หลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ ราคาถูกกว่าร้านทอง
"นายกฯ" ยินดีผลตรวจม.เกษตรฯ ข้าวค้างโกดัง 10 ปี ไม่พบสารพิษปนเปื้อนก่อมะเร็ง เกิดอันตรายผู้บริโภค
บางแสน ดังกระหึ่ม AIMS ยกย่อง เป็นเมืองมาราธอนยอดเยี่ยมระดับโลก ชูบางแสน10 เป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักวิ่ง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง
"รมว.อุดมศึกษาฯ" เปิดโครงการ "สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่ความสำเร็จ" นำบุคคลต้นแบบ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ทั่วปท.
หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น