ปชช.เปิดใจ นโยบาย “เพื่อไทย” แจกเงินดิจิทัล-ขึ้นค่าแรง 600 บาท เป็นไปได้ยาก

ปชช.เปิดใจ นโยบาย "เพื่อไทย" แจกเงินดิจิทัล-ขึ้นค่าแรง 600 บาท เป็นไปได้ยาก

ทีมข่าว TOPNEWS ได้ลงพื้นที่ย่านจตุจักรเพื่อสอบถามความคิดเห็นประชาชน เกี่ยวกับความคาดหวังถึงนโยบายของพรรคเพื่อไทย ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทยได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล พบว่า เสียงของประชาชนทั่วไป ได้ถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่าย

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเฉพาะนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาท ที่บางส่วนเห็นว่า มีความเป็นไปได้ยาก และไม่น่าจะได้เงินดังกล่าว เพราะไม่รู้ว่ารัฐบาลจะเอาเงินมาจากไหน เพราะทุกวันนี้เศรษฐกิจยังไม่ดีมากนัก แต่หากทำได้ก็จะดีต่อประชาชน

ขณะที่บางส่วน เชื่อว่า หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ก็จะได้รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท เพราะเป็นนโยบายที่พรรคได้หาเสียงไว้ จึงต้องทำให้ได้

ทั้งนี้ ประชาชนมองว่า หากได้เงินมาจริงก็จะนำเงินดังกล่าวมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ปรับปรุงร้าน รวมถึงต่อยอดธุรกิจ ส่วนระยะทางหากต้องใช้เงินดิจิทัลในภูมิลำเนาของตนนั้น เชื่อว่าจะไม่มีปัญหา เพราะสามารถเดินทางกลับบ้านได้

ส่วนกรณี ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 600 บาท มองว่า นโยบายนี้มีความเป็นไปได้ยาก ในฐานะลูกจ้างจะมองว่า ดีเพราะได้รับเงินเพิ่มขึ้น แต่ในฐานะผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็ก ต้องบอกว่าหนัก เพราะจะทำให้ต้นทุนของธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จึงอยากให้มีการทบทวนเรื่องนี้อีกครั้ง

 


“ใหม่ Galaxy Z Fold 5 | Flip 5 สีพิเศษ โปรสุดคุ้ม จองวันนี้รับส่วนลดสูงสุด 6 ต่อ

🔥 เพิ่มความจุเป็น 2 เท่า มูลค่าสูงสุด 10,000.-
🔥 ฟรี! Samsung Care+ 2 ปี มูลค่าสูงสุด 19,990.-
🔥 เก่าแลกใหม่ลดสูงสุด 6,500.-
🔥 ส่วนลด 30% เมื่อซื้อ Watch 6 series
🔥 รับเครดิตเงินคืน 5%* สูงสุด 3,300.-
🔥 ลูกค้าใหม่ โค้ด NEWMEM ลดเพิ่ม 1,000.-

จำนวนจำกัด 1,000 เครื่องเท่านั้น
เฉพาะที่ samsung.com

📅 26 ก.ค. – 10 ส.ค. 66
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯกำหนด”

คลิกเพื่อพรีออเดอร์ได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/w14hd

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
อิสราเอลขู่คาเมเนอีระวังมีชะตากรรมเหมือนซัดดัม
ศน. ประกาศผลประกวดบรรยายธรรมระดับประเทศ 24 เยาวชนคนเก่ง รับโล่พระราชทาน "กรมสมเด็จพระเทพฯ"
“ไพบูลย์” ย้ำพปชร.ไม่ร่วมรัฐบาล “นายกฯอิ๊งค์” หาก “ภูมิใจไทย” ถอนตัวจากพรรคร่วม
สร.รฟท. ลงพื้นที่อีสาน ให้กำลังใจทหาร "ตาเมือนธม" คารวะทำหน้าที่ ปกป้องอธิปไตยแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น