ฮิตไม่หยุด ต่างชาติ “เที่ยวไทย” 7 เดือน เงินสะพัด 6.3 แสนล้าน

เที่ยวไทย, นักท่องเที่ยวต่างชาติ, ประเทศไทย, เงินสะพัด, เงินเฟ้อ, การท่องเที่ยว, นักท่องเที่ยว, ฤดูกาลท่องเที่ยว

ไทยฮอตไม่หยุด สำนักงานปลัดท่องเที่ยวฯ เผยต่างชาติ "เที่ยวไทย" 7 เดือนแรก กว่า 15 ล้านคน เพิ่มขึ้น 384% สร้างเงินสะพัดกว่า 6.3 แสนล้าน

สำนักงานปลัดท่องเที่ยวฯ เผยตั้งแต่ม.ค.ถึงปัจจุบัน นักท่องเที่ยวต่างชาติ “เที่ยวไทย” แล้ว 15,322,175 คน สร้างรายได้ 638,161 ล้านบาท มาเลเซีย มาไทยมากสุด รองลงมาเป็นจีน เกาหลีใต้ อินเดีย รัสเซีย ส่งผล 7 เดือนแรกปีนี้ ไทยมีรายได้จากท่องเที่ยวรวม 1,084,575 ล้านบาท ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ “เที่ยวไทย” สะสมตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 30 กรกรกฎาคม 2566 จำนวน 15,322,175 คน เพิ่มขึ้น 384% จากช่วงเดียวกันปีก่อน สร้างรายได้จากการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว 638,161 ล้านบาท ทำให้ 7 เดือนแรกของปี 2566 ไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวแล้วทั้งสิ้น 1,084,575 ล้านบาท

 

เที่ยวไทย, นักท่องเที่ยวต่างชาติ, ประเทศไทย, เงินสะพัด, เงินเฟ้อ, การท่องเที่ยว, นักท่องเที่ยว, ฤดูกาลท่องเที่ยว

 

นักท่องเที่ยวต่างชาติ สูงสุด 5 อันดับแรก (ตั้งแต่ 1 ม.ค. – 30 ก.ค.2566)

  • มาเลเซีย 2,439,710 คน
  • จีน 1,839,660 คน
  • เกาหลีใต้ 907,463 คน
  • อินเดีย 885,772 คน
  • รัสเซีย 854,946 คน

กองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า รายได้จากการท่องเที่ยวในเดือน ก.ค. 2566 ขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2โดยมีรายได้รวมนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวไทยทั้งสิ้น 167,939 ล้านบาท หลังจากชะลอตัวลงในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายได้จำนวน 148,110 ล้านบาท

 

เที่ยวไทย, นักท่องเที่ยวต่างชาติ, ประเทศไทย, เงินสะพัด, เงินเฟ้อ, การท่องเที่ยว, นักท่องเที่ยว, ฤดูกาลท่องเที่ยว

ณ วันที่ 31 กรกฎาคม 2566 พบว่า ไทยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติตลอดทั้งสัปดาห์ (24–30 กรกฎาคม 2566) จำนวน 563,882 คน คิดเป็นจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศไทยฉลี่ยวันละ 80,555 คน

ในสัปดาห์นี้ คาดว่าสถานการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ราว 535,000 คน จากตลาดเอเชียตะวันออก ยุโรป และตะวันออกกลาง เป็นหลัก ปรับตัวลงเล็กน้อยจากสัปดาห์ก่อน

 

เที่ยวไทย, นักท่องเที่ยวต่างชาติ, ประเทศไทย, เงินสะพัด, เงินเฟ้อ, การท่องเที่ยว, นักท่องเที่ยว, ฤดูกาลท่องเที่ยว

 

จากการเข้าสู่ช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวของหลาย ๆ ภูมิภาค แต่ภาพรวมรายได้จากการท่องเที่ยวไทยจะได้รับอานิสงส์จากการประกาศให้มีวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการเดินทางนักท่องเที่ยวไทย เที่ยว ไทย” จำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสถานการณ์การท่องเที่ยวโลกเริ่มกลับไปสู่ปกติ แต่ยังคงต้องติดตามสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน รวมถึงผลกระทบจากการดำเนินการของเฟดในการควบคุมเงินเฟ้อ ซึ่งยังคงเป็นปัจจัย ที่มีความสำคัญต่อการตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวระหว่างประเทศ


KKDays : บัตรเข้านิทรรศการ The Making of Harry Potter ที่ญี่ปุ่นเปิดวางขายแล้ว!

ร่วมผจญภัยในโลกแห่งเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับนิทรรศการ The Making of Harry Potter ที่สวนสนุกวอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ ทัวร์ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (Warner Bros. Studio Tour Tokyo) แฟนๆ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ควรพลาด มาเรียนรู้การถ่ายทำภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Fantastic Beasts ได้ที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส สตูดิโอ ทัวร์ โตเกียว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน
“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น