สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ไฟเขียว ครม.แต่งตั้ง “ทรงพล” เป็นผอ.สถาบันคุ้มครองเงินฝาก พร้อมตั้ง “อัศวิน-วันทนี” เป็นกรรมการอื่นในคณะองค์การจัดการน้ำเสีย มีผลทันที

กดติดตาม TOP NEWS

ไฟเขียว ครม.แต่งตั้ง "ทรงพล" เป็นผอ.สถาบันคุ้มครองเงินฝาก พร้อมตั้ง "อัศวิน-วันทนี" เป็นกรรมการอื่นในคณะองค์การจัดการน้ำเสีย มีผลทันที

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติ/เห็นชอบในเรื่องแต่งตั้งผู้อำนวยการสถาบันคุ้มครองเงินฝาก ตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเสนอ แต่งตั้ง นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันคุ้มครองเงินฝาก ต่ออีกหนึ่งวาระ เนื่องจากครบวาระการดำรงตำแหน่ง4 ปี เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป และให้ดำเนินการต่อไปได้เมื่อได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้งตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย มาตรา 169 (2) แล้ว

 

พร้อมกันนี้ ครม. แต่งตั้งกรรมการอื่นในคณะกรรมการองค์การจัดการน้ำเสีย ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอให้คณะกรรมการองค์การจัดการน้ำเสีย มีจำนวนเกินกว่า 11 คนแต่ไม่เกิน 15 คน และอนุมัติแต่งตั้งบุคคลเป็นกรรมการอื่นในคณะกรรมการองค์การจัดการน้ำเสีย รวม 2 คน ดังนี้

1. นายอัศวิน โชติพนัง เป็นกรรมการอื่น (แทนกรรมการเดิมที่พ้นจากตำแหน่ง)

2. นางวันทนี มณีศิลาสันต์ เป็นกรรมการอื่น (เพิ่มเติมในตำแหน่งที่ว่าง)

 

โดยให้นับวาระต่อเนื่องจากกรรมการที่ได้รับแต่งตั้งไว้แล้ว และให้มีผลตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2566 เป็นต้นไป

 


เปิดตี้ชอป 1 แถม 1 เฉพาะสมาชิก ที่ Watsons

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/08JZ3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น