อัยการมุกดาหาร ส่งฟ้องลุงพล พร้อมยูทูบเบอร์ 2 คน คดีตัดต้นกระถินป่า และทำร้ายนักข่าว

กดติดตาม TOP NEWS

อัยการจังหวัดมุกดาหาร ส่งฟ้องลุงพล คดีตัดต้นกระถินป่า และทำร้ายร่างกายนักข่าว โดยให้การปฎิเสธทั้ง 2 คดี ศาลให้ประกันตัวเป็นเงินสด 200,000 บาท ส่วนยูทูบเบอร์ 2 คน คดีตัดต้นกระถินป่า ทั้ง 2 คนให้การปฎิเสธ โดยใช้หลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 100,000 บาท โดยศาลจังหวัดมุกดาหาร นัดมาวันที่ 17 กันยายน 64

วันที่ 23 ส.ค. 2564 อัยการจังหวัดมุกดาหาร ส่งฟ้องนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล คดีตัดต้นกระถินป่า และทำร้ายร่างกายนักข่าว ให้การปฎิเสธทั้ง 2 คดี ศาลให้ประกันตัวเป็นเงินสด 200,000 บาท ส่วนยูทูบเบอร์ 2 คน คดีตัดต้นกระถินป่า ทั้ง 2 คนให้การปฎิเสธ โดยใช้หลักทรัพย์ประกันตัวคนละ 100,000 บาท โดยศาลจังหวัดมุกดาหาร นัดมาวันที่ 17 กันยายน 2564

webp

webp

สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ป่าไม้มุกดาหาร เข้าแจ้งข้อกล่าวหากับลุงพลพร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ 2 คน ในข้อหาตัดไม้ในเขตป่าสงวนดงภูพาน หลังมีหลักฐานคลิปยูทูบเบอร์กำลังตัดต้นกระถินป่า 4 ต้น ตรงจุดสร้างพญานาคและปรับพื้นที่ โดยหลังจากมีคลิปการตัดไม้ของนายไชย์พล วิภาหรือลุงพล พร้อมกับมีเหล่ายูทูบเบอร์เป็นคนช่วยตัดช่วยลากต้นไม้ โดยได้ทำการเผยแพร่เมื่อ วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 และโดยเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธุ์ 2564 ได้มีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่มห.2 (ดงหลวง) เข้ามาตรวจสอบพร้อมกับวัดขนาดของตอไม้ที่ยังคงเหลืออยู่ โดยได้มีการถ่ายรูปสภาพทั่วไป พร้อมกับตามหาชิ้นส่วนของไม้ที่ได้ถูกนำไปทิ้งบริเวณใกล้เคียง บางส่วนได้ถูกนำไปใช้ไปที่พักคนงานก่อสร้าง หลังจากเข้าเก็บหลักฐานแล้ว พบว่าเป็นต้นกระถินป่า และได้รับการยืนยันว่าเป็นต้นไม้ขึ้นเองตามธรรมชาติในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงภูพาน จ.มุกดาหาร.

webp

webp

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์- เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก