“อีโต้อีสาน” กระตุกนักการเมืองต้องใจกว้าง ให้”เพื่อไทย” รับไม้ต่อ เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล

"อีโต้อีสาน" กระตุกนักการเมืองต้องใจกว้าง ให้"เพื่อไทย" รับไม้ต่อ เดินหน้าจัดตั้งรัฐบาล

จากกรณีพรรคก้าวไกล ประกาศยอมเปิดทางให้ พรรคเพื่อไทย ซึ่งได้คะแนนเสียงเป็นอันดับ 2 จัดตั้งรัฐบาล แต่กลับมีการเดินเกมทวงเอ็มโอยูที่เคยทำร่วมกับ 8 พรรคการเมืองว่าจะไม่ทอดทิ้งกัน หลัง พรรคเพื่อไทย ส่งเทียบเชิญไปยัง 5 พรรคการเมืองที่ไม่ได้ร่วมทำเอ็มโอยูเพื่อพูดหารือเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล

ข่าวที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น นายธีรชัย แสนแก้ว สส.อุดรธานี เขต 7 พรรคเพื่อไทย หรืออีโต้อีสาน กล่าวว่า พรรคเพื่อไทย ได้รับไม้ต่อจาก พรรคก้าวไกล ในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งเมื่อพรรคเพื่อไทย ได้รับไม้ต่อมาแล้ว จึงดำเนินการเชิญพรรคการเมืองต่างๆ เข้ามาพุดคุยว่าเขามีเงื่อนไขหรือมีเหตุมีผลอย่างไร ซึ่งได้รับเกียรติจากทุกพรรคการเมืองเป็นอย่างดี ส่วนที่ต้องเชิญมาพูดคุยเพราะพรรคเพื่อไทย จะต้องหาฐานเสียงให้ได้ 375 เสียงขึ้นไป จึงจะได้เป็นเสียงข้างมากในการจัดตั้งรัฐบาล จึงต้องพูดคุยกับทุกพรรคกรเมืองเพราะบ้านเมืองต้องเดินไป ข่างหน้า บ้านเมืองไม่ใช่ของเล่น ดังนั้นการเป็นพรรคการเมืองต้องใจกว้าง หากใจแคบไม่มีทางที่จะเดินไปได้

นายธีรชัย กล่าวอีกว่า ในเรื่องการแก้ไข ม.112 ตนมองว่ายังไม่ควรจะไปแตะต้องในช่วงนี้ ควรถอยออกมาก่อน เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ ในเมื่อ 8 พรรคกรเมืองมันเดินต่อไปไม่ได้ ก็ลองรวม 13 พรรคการเมืองดู เผื่อจะเดินหน้าต่อไป ทั้งนี่้คนเสื้อแดงในพื้นที่ได้มีการพูดคุยกัน เราให้กำลังใจซึ่งกันและกัน โดยยืนยันว่าจะไม่ลงถนนเพราะจะเกิดความวุ่นวายเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้จึงเปิดโอกาสให้ สส.ดำเนินไปตามกระบวนการ จนกว่าจะจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปให้ได้ก่อนแล้วค่อยว่ากันใหม่

 


WONDER SALE ดีลมันส์แบบตะโกน

ระยะเวลาโปรโมชั่น 18 กค – 31 กค 2023

ลดเพิ่มสูงสุด 10% ไม่มีขั้นต่ำ

ลดเพิ่มสูงสุด 20% เมื่อช้อป 3,000.-

Code : MIDJUL

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/Jsz8z

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา ฝึกซ้อมดับเพลิงและอพยพหนีไฟในหน่วยงานภาครัฐ เสริมสร้างความปลอดภัยและความพร้อมรับมือภัยอัคคีภัย
“ผบ.ทอ.” เฉียบ สั่งย้ายรอง ผบ.พัน พ้นตำแหน่งทันที เปิดทางตั้งกรรมการสอบ ย้ำหากผิดจริง ลงโทษทั้งวินัยและอาญา ไม่ปกป้องคนทำผิด
"นฤมล" นำทีม คิก ออฟ มอบโฉนดต้นยางพารา-ต้นไม้ สร้างมิติใหม่สินทรัพย์เกษตรกร เป็นหลักประกันขยายโอกาสเข้าถึงเงินทุน
ทรัมป์กดดันซีเรียยกระดับความสัมพันธ์กับอิสราเอล
"มูลนิธิอนันตชัย" จัดกิจกรรมร่วมบุญ แบ่งปัน ประจำปี 68 พร้อมครอบครัวคุณานันทกุลร่วมแจกถุงยังชีพให้ประชาชน
คณะทำงานติดตามตรวจสอบการยึดครองพื้นที่ฯ ลงพื้นที่ จี้ คดีนายทุนบุกรุกพื้นที่ป่าสงวน 300 ไร่
ขอแสดงความยินดี "หมอภาคย์" ฮีโร่ช่วยชีวิต 13 หมูป่า เข้าพิธีแต่งงานแล้ว
"กรมอุตุฯ" เตือน 48 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำท่วม-น้ำป่าไหลหลาก พื้นที่ไหนเสี่ยงเช็กเลย
"ฉก.ลาดหญ้า กกล. สุรสีห์" สนธิกำลังทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง สกัดจับแรงงานต่างด้าว หนีเข้าเมืองหวังไปทำงาน ที่ จ.ชลบุรี
ทรัมป์พบผู้นำซีเรียหลังยกเลิกมาตรการคว่ำบาตร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น