No data was found

อาชีวศึกษาจัดการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย

กดติดตาม TOP NEWS

เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดกิจกรรมการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ทักษะการประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารสำรับไทย ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร

วันที่ 20 ก.ค. 2566 ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา ได้จัดการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ทักษะการประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารสำรับไทย ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมการแข่งขัน มี ดร.สุพจน์ ทองเหลือง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ร่วมด้วย ว่าที่ พ.ต.วัชรพล ลักษณลม้าย ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดฉะเชิงเทรา / ผู้บริหาร บริษัทเอสแอนด์พี ซินคิเคท จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู อาจารย์ นักเรียน นักศึกษา และสื่อมวลชน เข้าร่วมในกิจกรรม

โดยการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย ทักษะการประกอบอาหารไทย ประเภทอาหารสำรับไทย ระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานครนั้น ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ร่วมกับ บริษัท เอสแอนด์พี ซินคิเคท จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันสุดยอดฝีมืออาหารไทย เพื่อเป็นเวทีในการแสดงศักยภาพด้านทักษะวิชาชีพอาหารและโภชนาการของนักเรียน นักศึกษาอาชีวศึกษา โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมทักษะการประกอบอาหารไทยให้กับนักเรียน นักศึกษา/ เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้นำความรู้ความสามารถและทักษะมาประยุกต์ใช้ในการ / เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้รับประสบการณ์นอกเหนือจากการศึกษาในห้องเรียน / เพื่อยกระดับทักษะฝีมือของผู้เรียนอาชีวศึกษาสู่มาตรฐานอาชีพ ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้ เริ่มต้นจากระดับจังหวัด โดยสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดเป็นผู้ดำเนินการ ทีมที่ชนะเลิศในระดับจังหวัด จะเป็นตัวแทนเข้าสู่การแข่งชันระดับภาค มีทั้งหมด 5 ภาคได้แก่ ภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร จัดการแข่งขันในวันที่ 20 กรกฎาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาฉะเชิงเทรา / ภาคกลาง วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม / ภาคเหนือ วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงราย / ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ วันที่ 3 สิงหาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา / ภาคใต้ วันที่ 7 สิงหาคม 2566 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุราษฎร์ธานี

สำหรับระดับชาติ จะจัดขึ้น ณ โรงเรียนการอาหารไทย เอ็ม เอส ซี ในวันที่ 7 กันยายน 2566 โดย บริษัท เอสแอนด์พี สนับสนุนเงินรางวัลการแข่งขันมากกว่า 600,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจ และแรงจูงใจที่สำคัญให้กับนักเรียน นักศึกษา ในการแสดงศักยภาพด้านวิชาชีพ อาหารและโภชนาการ ที่ตนเองศึกษาอยู่ // โดยการจัดการแข่งขันระดับภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ในวันนี้ มีทีมที่ชนะเลิศระดับจังหวัด เข้าสู่การแข่งชัน จำนวน 9 ทีม จาก 8 อาชีวศึกษาจังหวัด ได้แก่ สำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดตราด จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดสระแก้ว จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดระยอง จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพมหานคร ได้รับความอนุเคราะห์คณะกรรมการตัดสินที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี / วิทยาลัยดุสิตธานี / โรงเรียนการอาหารไทยเอ็ม / ส่วนฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรบริษัท เอส แอนด์ พี ชินดิเคท จำกัด (มหาชน) / บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อนุทิน” ประกาศคืนชายหาดเลพังให้ชาวภูเก็ต หลังกรมที่ดินต่อสู้ ยืดเยื้อกับผู้บุกรุก
ไถ่ชีวิตควายเกือบ 400 ชีวิตรอดพ้นโรงเชือดวันเกษตรกรไทย
ตร.กองปราบปราม รวบลูกครึ่งอังกฤษ ขนทัวร์ให้คะแนนร้านอาหารภูเก็ต 1 ดาว ไม่พอใจเดินผ่านเข้าห้องพักไม่ได้
นายอำเภอบางละมุง เตือนประชาชนและผู้ประกอบการ ระวังมิจฉาชีพ หลังถูกปลอมไลน์ เตรียมรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด
กล้องหน้ารถจับภาพ! รถทัวร์เบียดจักรยานทำนักท่องเที่ยวต่างชาติแขนหัก
นักเรียนภาคเหนือแห่สมัคร "Kid Dee camp" ล้นหลาม "สนง.สลากฯ-มูลนิธิยังมีเรา" จัดเต็ม เปิดรับจำนวนเด็กค่ายเพิ่มเท่าตัว ขยายโอกาส แบ่งปันการเรียนรู้
“กบน.” ขยับขึ้นราคาดีเซล 50 สต.ต่อลิตร ดันขายปลีกทะลุลิตรละ 31.44 บาท
รมต.-ทูตอิสราเอล รุมสับ-แซะไบเดน หลังขู่หยุดส่งอาวุธ
"สุดาวรรณ" เข้าปฏิบัติงานกระทรวงวธ.วันแรก ผลักดันวัฒนธรรมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ตั้งเป้า 1 ภาค 1 มรดกโลก
วิเคราะห์แล้ว คลิปโดรนปริศนาล้วงตับเรือรบญี่ปุ่น ของจริง (คลิป)

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น