“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ตอกลิ่มก้าวไกล คว่ำไม่เป็นท่า “พิธา” โทษใครไม่ได้ จบฉากว่าที่นายกฯ

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" ตอกลิ่มก้าวไกล คว่ำไม่เป็นท่า "พิธา" โทษใครไม่ได้ จบฉากว่าที่นายกฯ

เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 66 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก “Nantiwat Samart” ระบุว่า “คว่ำไม่เป็นท่า” 

สุดท้ายญัตติเสนอชื่อพิธาเป็นนายกครั้งที่สองก็ถูกรัฐสภาตีตก เนื่องจากเป็นญัตติซ้ำที่ระเบียบการประชุมสภามีข้อห้ามไว้ไม่ให้กระทำ คือห้ามเสนอญัตติที่เคยถูกตีตกในคราวสมัยประชุมเดียวกันไม่ได้ แปลว่า พิธาหมดโอกาสถูกเสนอชื่อเป็นนายกแล้ว และคงหมดโอกาสเป็นนายกในรัฐสภานี้ แต่ที่ตายดาบสอง คือ มติของศาลรัฐธรรมนูญให้รับคดีที่กกต.ฟ้องเรื่องการถือหุ้นสื่อของพิธาไว้พิจารณาและมีมติเสียงข้างมากให้พิธายุติการปฏิบัติหน้าที่ ส.ส.ไว้ชั่วคราว หลายคนต่อว่า ส.ว.ที่ปิดโอกาส ด่าว่าเลือกตั้งทำไม ส.ว.มีไว้ทำไม ไม่ฟังเสียงประชาชน ว่ากันเข้าไป จะโทษใครได้ ในเมื่อก้าวไกลตั้งโจทย์ไว้เองว่า จะไม่ถอยเรื่อง ม.112 ทั้งๆที่ ส.ว.ส่งเสียงมาแล้ว หากก้าวไกลยอมถอยถอนเรื่อง ม.112 ส.ว.จะให้โอกาส

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนั้นแกนนำก้าวไกลยังไม่พูดความจริง โกหกพันธมิตร 8 พรรคว่า ได้เสียง ส.ว. เพียงพอแล้ว พิธาไม่เคยโทษตัวเองว่าบกพร่อง ถ้าจะโกธรใคร ต้องโกธรตัวเอง เรื่องการถือหุ้นสื่อ จนนาทีสุดท้ายยุติการทำหน้าที่ส.ส. ยังโพสต์ถึงผู้มีอำนาจทั้งหลาย ใครก็ไม่รู้ว่า ไม่สามารถหยุดการเดินของเวลาได้ นาฬิกาไม่มีใครหยุดได้ นาฬิกาไม่เคยรอใคร มีแต่ใครทำอะไรให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศได้มากกว่ากันภายใต้กติกาเวลาที่มีอยู่ในเวลาข้างหน้า ใครจะได้เป็นนายกก็ไม่ใช่เพราะส้มหล่น

 

 

นายนันทิวัฒน์ ยังระบุอีกว่า เชื่อเถอะ ตราบที่พท.ยังกอด ก้าวไกลเป็นปาท่องโก๋ คนของพท.ไม่ได้เป็นนายก

 


วันนี้ Shopee จัดโปรโมชั่น Fashion & Beauty Super Brand Day ลดสูงสุด 80%

มีทั้ง Downy, Oral-B, Olay และ Head&shoulders

คลิกเพื่อช้อปได้ที่นี่ : https://omgrefer.com/3ZYYv

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร. สิงห์" ห่วงสื่อทำโพลเลือกตั้งผ่านออนไลน์ หวั่นไม่แม่นยำ มีโอกาสผิดพลาด แนะประมวลข้อมูลก่อนเผยแพร่
พล.อ.รังษี นำพรรคเศรษฐกิจลงพื้นที่ชายแดนศรีสะเกษ ชูนโยบายดูแลคนชายแดน ปราบปรามสแกมเมอร์ ตัดเส้นทางการเงินขบวนการอาชญากรรม
อีกแล้ว "ไอซ์" จับโทรโข่งเถียงชาวปทุมฯ ตะโกนไล่ ถามเคยดูข่าวมั๊ย "เชตวัน" โวยโดนขบวนการทำลายส้ม ส่งคนล่าอัดคลิปถามมีทหารไว้ทำไม?
เพื่อไทย รุกหนัก มนพร เจริญศรี อดีต รมช.คมนาคม แม่ทัพหาเสียงอีสานโซนเหนือ
SUN ร่วมสนับสนุนงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ส่งต่อความสุขและโอกาสทางการศึกษาแก่เยาวชนในจังหวัดเชียงใหม่
ภาครัฐ–เอกชน–จิตอาสา ร่วมใจ "สมชาย อโณทัยยืนยง" และ "ธงชัย ไชยฉิมพลี" ส่งความสุขวันเด็ก 2569 วังน้ำเขียว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​