“กำนันป้อ”เคลื่อนไหว หลัง หนี้หมื่นล้านหาย ยืนยันยื่นเอกสารป.ป.ช.ครบถ้วน

จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนางยลดา หวังศุภกิจโกศล ภริยานายวีรศักดิ์ กรณีเข้ารับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2564 โดยนายวีรศักดิ์อยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีเกือบ 2 ปี แต่มีที่น่าสังเกตว่าหนี้สินประมาณ 1.1 หมื่นล้านบาทหายไปเกือบทั้งหมด เหลืออยู่ประมาณ 35.5 ล้านบาทที่เป็นเงินเบิกเกินบัญชี ขณะที่นางยลดา มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 150,147,276 บาท ส่วนนายวีรศักดิ์ มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 211,469,361 บาท รวมทั้งคู่มีทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 361,616,637 บาท

Capturek

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 เม.ย. เวลา 15.45 น. นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับผู้สื่อข่าว “สำนักข่าว Top News” อย่างอารมณ์ดีว่า ตนยังไม่เห็นข่าวและไม่ทราบข่าวเลย เพราะตอนนี้กักตัวอยู่ที่บ้านนอกต่างจังหวัด 14 วัน ภายหลังจากที่ไปร่วมงานครบรอบวันเกิดพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งจะกลับเข้ามาทำงานที่กระทรวงคมนาคมในวันที่ 21 เม.ย. อย่างไรก็ตามตนต้องขอไปตรวจสอบเอกสารก่อนจึงจะสามารถตอบได้ แต่ยืนยันว่าที่ผ่านมายื่นเอกสารทุกอย่างให้กับทางป.ป.ช.ครบถ้วนหมดแล้ว ขอให้รอกลับเข้าไปที่ทำงานก่อน เพื่อตรวจสอบว่ามีอะไรตกหล่นไปหรือไม่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก