ตำรวจเร่งสอบพยาน 7 ปาก เอาผิดปม “สะพานข้ามแยกลาดกระบัง” ถล่ม

ตำรวจเร่งสอบพยาน 7 ปาก เอาผิดปม "สะพานข้ามแยกลาดกระบัง" ถล่ม

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. กล่าวถึง เรื่องคดีพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาผู้รับเหมาและผู้ที่เกี่ยวข้องเหตุสะพานข้ามแยกลาดกระบังพังถล่มว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการ หากพบว่าพยานหลักฐานเกี่ยวข้องไปถึงผู้ใดก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข้อหาเบื้องต้นคือ “กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย” รวมถึงความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ตามพระราชบัญญัติที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง โดยวันนี้จะเรียกบริษัทควบคุมงานมาสอบปากคำ

ขณะที่ พ.ต.อ.พรรณลบ สำราญสม ผกก.สน.จรเข้น้อย เปิดเผยความคืบหน้าการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องจากเหตุดังกล่าวว่า ล่าสุดได้สอบปากคำพยานต่างๆ ไปแล้ว 7 ปาก มีทั้งพยานที่ได้รับบาดเจ็บและผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ส่วนผู้บาดเจ็บมี 8 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 4 ราย แพทย์ปล่อยกลับบ้านแล้ว 4 ยอดผู้เสียชีวิตยังคงมี 2 ราย โดยญาติกำลังติดต่อเข้ารับศพที่นิติเวช รพ.ตำรวจ

ส่วนเรื่องคดีความกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมตั้งคณะทำงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ โดยตอนนี้กำลังติดต่อผู้รับเหมาก่อสร้างไปสอบปากคำที่โรงพัก แต่เจ้าตัวยังคงต้องเร่งกู้ซาก และยังไม่ได้พูดคุยเรื่องการชดเชยค่าเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น
ททท. - 3 อุทยานแห่งชาติอุตรดิตถ์ แถลงข่าว ชวน "เที่ยวอุตรดิตถ์พิชิต 3 อุทยานแห่งชาติ"
อภิสิทธิ์ เบิกฤกษ์ขึ้นเหนือ ทำบุญทอดกฐิน วัดชัยชนะ จ.ลำพูน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​