ตร. ออกหมายเรียกหมอ รพ.สอยดาว หลังโพสต์หมิ่นสถาบันฯ

กรณีเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา ผู้ใช้อินสตาแกรมชื่อ @skdentmed ของ นพ.สิวะดล คุ้มพ่วงดี นายแพทย์โรงพยาบาลสอยดาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี โพสต์ข้อความระบุว่า “ข้าพเจ้า นายแพทย์สิวะดล คุ้มพ่วงดี ขอพระบรมราชานุญาตขอพระราชทานอภัยโทษ ที่ข้าพเจ้าเคยแสดงความคิดเห็นในเชิงวิจารณ์ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2564 ข้าพเจ้าใด้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวทวีตข้อความวิจารณ์การให้บริการวัคซีนโควิด แก่คุณพศุตม์ บานแย้ม โดยไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและปราศจากความยั้งคิด ผลของการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิดความเสียหายต่อบุคคลที่สาม คือ คุณพศุตม์ บานแย้ม และทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของกระทรวงสาธารณสุข

 

2gTNzjxw EyWepTzVcAc50lf

 

นอกจากนั้นแล้ว ข้าพเจ้ายังได้ใช้ทวิตเตอร์ส่วนตัวในการวิจารณ์การเมือง รวมถึงบุคคลที่สามอีกหลายท่าน ทั้งหมดก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ทั้งต่อบุคคลที่ถูกพาดพิงและสังคม เป็นการกระทำผิดโดยปราศจากการโตร่ตรอง อันเป็นการกระทำของข้าพเจ้าแต่เพียงผู้เดียว”

ล่าสุด ทีมข่าว TOPNEWS ได้พูดคุยกับ นายอภิวัฒน์ ขันทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทราบว่า นายอภิวัฒน์ได้เดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับตำรวจ สน.นางเลิ้ง ไว้ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อให้ดำเนินการกับ นพ.สิวะดล ในข้อหาความผิดตามมาตรา 112 จากพฤติกรรมโพสต์ข้อความลงในโลกออนไลนแสดงอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันเบื้องสูง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ประชาชนคนไทยรับไม่ได้

ที่ผ่านมาแม้ว่า นพ.สิวะดล จะออกจดหมายขอโทษยอมรับผิด ในพฤติกรรมดังกล่าวแล้ว แต่ถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว จากนี้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเรียกตัวมารับทราบข้อหาต่อไป เบื้องต้นทราบว่าพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ออกหมายเรียก นพ.สิวะดล มารับทราบข้อหาในวันนี้ แต่ยังไม่พบว่าเจ้าตัวเดินทางมาที่ สน.นางเลิ้ง ตามหมายเรียกของตำรวจแต่อย่างใด ทั้งนี้ยังบอกอีกว่า หากพบว่าใคร หรือผู้ใด มีพฤติกรรมหมิ่นเบื้องสูงไม่ว่าจะเป็นประชาชนคนธรรมดาหรือคนใหญ่คนโตก็ ยืนยันว่าจะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก