ญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยฝนหนักสุดเป็นประวัติการณ์ทางตะวันตก

ญี่ปุ่นประกาศเตือนภัยจากฝนตกหนักที่สุดเป็นประวัติการณ์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ล่าสุดมีผุ้เสียชีวิตและสูญหายจากโคลนถล่มแล้ว

AFP และ NHK รายงานว่าสำนักพยากรณ์อากาศญี่ปุ่นได้ประกาศภาวะฉุกเฉินที่จังหวัดฟุกุโอกะ, ซากะและโออิตะ บนเกาะคิวชู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมแนะนำประชาชนให้อพยพออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย และเข้าไปอยู่ในศูนย์หลบภัย เนื่องจากคาดการณ์ว่าวันนี้จะมีฝนตกหนักที่สุดเป็นประวัติการณ์อย่างไม่เคยเป็นมาก่อนในพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและดินถล่มได้ง่าย

ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว หลังเกิดโคลนถล่มลงมาทับบ้านเรือนประชาชนที่เมืองโซเอดะ ในพื้นที่ชนบทของจังหวัดฟุกุโอกะ ทำให้คุณยายวัย 77 ปีเสียชีวิต 1 คน นอกจากนี้ยังมีรายงานผู้สูญหายอีก 3 คนในเหตุโคลนถล่มที่เมืองคารัตสุ ที่จังหวัดซากะ ซึ่งอยู่ติดกับฟุกุโอกะ

เจ้าหน้าที่กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเตือนว่าสถานการณ์ใน 3 จังหวัดทางเหนือของเกาะคิวชูน่าเป็นห่วง และมีความเป็นไปได้ทื่จะเกิดภัยพิบัติรุนแรง ด้านสำนักงานนายกรัฐมนตรีได้ตั้งกองกำลังพิเศษเพื่อเดินทางไปยังพื้นที่ประสบภัยเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือแล้ว ขณะที่ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ญี่ปุ่นประกาศระงับการเดินรถไฟหัวกระสุนเส้นทางระหว่างเมืองฮิโรชิมะและฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นสายตะวันตกแล้วเพื่อความปลอดภัย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// เปิดศึก เวทีมวยลุกเป็นไฟ ฮีโร่โอลิมปิก–มวยนานาชาติร่วมสร้างสีสัน หนูน้อยตัวตัวเล็กโชว์ลีลาพี่เลี้ยง
ไร้มนุษยธรรมสุดๆ "กองทัพบก" ประณามทหารเขมร ยิงจรวด BM-21 ใส่ชุมชนกันทรลักษณ์ ศรีสะเกษ ชาวบ้านวัย 63 โดนสะเก็ดระเบิดเสียชีวิต
สีสันการท่องเที่ยวฤดูหนาวอำเภอเทพสถิตคึกคัก เปิดแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ทุ่งดอกคอสมอสซับสะเลเต บนขุนเขาสูง
“วราวุธ” นำทีมอดีต สส.สุพรรณบุรี ไหว้อนุสาวรีย์บรรหาร เอาฤกษ์เอาชัย ก่อนไปสมัคร ภท. เพื่อโอกาสเป็นรัฐบาล ยันไม่ได้ทิ้งชาวสุพรรณฯ
นาวิกโยธินยึดคืนพื้นที่บ้านสามหลัง จ.ตราด ปักธงชาติไทยยืนยันอธิปไตยของไทยได้สำเร็จ
"เท้ง ณัฐพงษ์" ย้ำจุดยืนปชน.ยึดมั่นสันติภาพ เตือนกองทัพใช้กำลังทหาร ต้องไม่เกินเลย ห้ามถึงขั้นไปรุกรานกัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​