“อัครเดช” โฆษกรทสช. ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนปธ.สภาฯ จากพรรคที่มุ่งรื้อแก้ 112

“อัครเดช” โฆษก รทสช. ประกาศจุดยืนไม่สนับสนุนประธานสภา จากพรรคที่มีนโยบายแก้ไข ม.112 ลั่น รทสช. พร้อมสนับสนุนคนที่เหมาะสม

นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ว่า ในส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติมีจุดยืนที่ชัดเจนว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะให้การสนับสนุนบุคคลที่ถูกเสนอชื่อมาจากพรรคการเมืองที่ไม่มีนโยบายในการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และจะต้องเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ มีความรู้ความสามารถ รู้ข้อบังคับและประเพณีปฏิบัติของสภาฯเป็นอย่างดี เพราะจะเป็นส่วนสำคัญในการทำให้การประชุมสภาฯราบรื่นและถูกต้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

รวมถึงบุคคลที่จะมาเป็นประธานสภาฯยังจะต้องเป็นคนที่มีความประนีประนอม เพื่อให้เป็นที่ยอมรับของสมาชิก เพราะหากได้ผู้ที่มีบุคลิกแข็งกร้าว อาจจะไม่เป็นที่ยอมรับของสมาชิก และจะทำให้การประชุมและการทำภารกิจในสภาไม่ราบรื่นเพราะการยอมรับของสมาชิกเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงเมื่อดำรงตำแหน่งประธานสภาฯแล้วต้องวางตัวเป็นกลาง ไม่เอาวาระของพรรคใดพรรคหนึ่งมาเลือกปฏิบัติโดยขาดความเป็นกลาง

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า ขณะนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังอยู่ในการพิจารณารอดูท่าทีก่อนว่า การประชุมในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ จะมีรายชื่อที่เสนอให้เป็นประธานสภา มีบุคคลใดมีความเหมาะสมหรือไม่ ถ้ามีบุคคลที่เหมาะสมก็พร้อมจะสนับสนุนเป็นประธานสภา แต่ทั้งนี้พรรครวมไทยสร้างชาติต้องให้โอกาสกับพรรคที่มีจำนวน ส.ส.จากการเลือกตั้งมากกว่าพรรครวมไทยสร้างชาติก่อน แต่ทั้งนี้การดำเนินการทุกอย่างของพรรครวมไทยสร้างชาติก็จะต้องขึ้นอยู่กับมติของพรรคด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮือฮา! ไม่ธรรมดา “พรรคปวงชนไทย” น้องใหม่มาแรงสโลแกนโดนใจ “สร้างคน สร้างงาน”
"นายกฯอนุทิน" เปิดข้อความ "อันวาร์" ส่งด่วน ยันไม่มีคำพูด "ไทย-กัมพูชา" ตกลงหยุดยิง 4 ทุ่ม
เปิดภาพ ชุมชนเขมรโอรเสม็ดร้าง ปั๊มน้ำมันถูกบอม ขณะที่ สว.สุรินทร์ลงพื้นที่มอบของต่อเนื่อง
"พ่อลูกฮุน" สันติภาพกี่โมง "กองทัพภาคที่ 2" อัปเดตสนามรบศรีสะเกษ-สุรินทร์ ทหารเขมรระดมยิงหนัก ปืนใหญ่ ปืนค. BM-21 โดรนพลีชีพ เร่งชิงพื้นที่ยุทธศาสตร์
ราชบุรี/// เปิดศึก เวทีมวยลุกเป็นไฟ ฮีโร่โอลิมปิก–มวยนานาชาติร่วมสร้างสีสัน หนูน้อยตัวตัวเล็กโชว์ลีลาพี่เลี้ยง
ไร้มนุษยธรรมสุดๆ "กองทัพบก" ประณามทหารเขมร ยิงจรวด BM-21 ใส่ชุมชนกันทรลักษณ์ ศรีสะเกษ ชาวบ้านวัย 63 โดนสะเก็ดระเบิดเสียชีวิต

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​