หนุ่มโคราช เคยดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 เกิดวูบจมน้ำดับ แม่เชื่ออาจเป็นทุกขลาภเพราะไม่ทำบุญ

กดติดตาม TOP NEWS

หนุ่มโคราช เคยถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท กลับมาอยู่บ้านเกิดวูบจมน้ำดับ แม่เผบอาจเป็นทุกข์ลาภ เพราะเคยชวนไปทำบุญหลังถูกรางวัลแล้ว แต่ถูกปฏิเสธเรื่อยมา เอาแต่ดื่มสุรา คาดอาจเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ

วันที่ 21 สิงหาคม 2564 จากกรณีเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณทุ่งนาบ้านแจ้งเจริญ หมู่ 4 ตำบลหนองแจ้งใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จุดเกิดเหตุพบบุคคลนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่น้ำทราบชื่อคือนายสมศักดิ์ เกิดโมรี อายุ 41 ปี เสียชีวิตเกิดจากความดันขึ้นสูงและหน้ามืด ซึ่งทางญาติได้รับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้าน ซึ่งทราบอีกทีว่าผู้เสียชีวิตนั้นเคยถูกรางวัลที่ 1 ด้วยและได้กลับมาอยู่บ้าน ด้านแม่เชื่อเป็นเพราะสุขภาพไม่ดีดื่มสุราอย่างหนัก ส่วนหนึ่งเชื่อว่าเป็นทุกขลาภเพราะหลังจากถูกรางวัลที่ 1 ไม่เคยไปทำบุญเลย

webp

webp

โดยนายสุนทร วงชาลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 14 บ้านแจ้งเจริญ เปิดเผยว่า ตอนนั้นเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันที่ 20 สิงหาคม 2564 ได้รับแจ้งจากทางชาวบ้านมีคนจมน้ำเสียชีวิต จึงได้ไปตรวจสอบดูพบว่าเป็นนายสมศักดิ์ เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำ จึงได้แจ้งกู้ภัยไปตรวจสอบคาดว่าน่าจะเสียชีวิตจากโรคประจำตัวจากความดันสูงจนหน้ามืด ส่วนคนที่มาด้วยนั้นเป็นญาติกันซึ่งเป็นคนสติไม่สมประกอบด้วย ซึ่งที่ผ่านมานายสมศักดิ์ก็เป็นคนในหมู่บ้าน แต่ไม่อยู่บ้านเพราะไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดเพิ่งกลับมาอยู่บ้านได้ประมาณ 2 เดือน แต่ไม่ทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 มาเหมือนกัน

webp

webp

webp

ด้าน นางประกอบ เกิดโมรี อายุ 62 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนมีลูกทั้งหมด 3 คน นายสมศักดิ์ผู้เสียชีวิตเป็นลูกคนโต ซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯเป็นพนักงานโรงแรมและได้กลับมาอยู่ที่บ้าน ตอนนั้นลูกชายตนเคยถูกรางวัลที่ 1 จริง แต่ไม่เคยเป็นข่าวเป็นงวดวันที่ 16 มิถุนายน 2564 จำนวน 1 ใบ 6 ล้านบาท ซึ่งกลับมาอยู่บ้านก็เอาแต่ดื่มสุราทั้งวัน บางทีก็ทะเลาะกับตนเอง ซึ่งก่อนหน้าที่เสียชีวิตนั้นผู้ตายได้มาบ่นให้ฟังว่าเวียนหัวและปวดหัว จนกระทั่งวันที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบด้วย ส่วนอีกความเชื่อนึงตนก็คิดว่าเป็นทุกขลาภเพราะหลังจากถูกรางวัลที่ 1 มา ตนเคยชวนลูกชายไปทำบุญด้วย แต่ปฏิเสธตนมาตลอดและเอาแต่ดื่มสุรา ส่วนเงินที่เหลือตนก็เก็บไว้และแบ่งให้ลูกอีกสองคนที่เหลือตามที่ผู้ตายเคยบอกไว้.

webp

webp

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก