“สุทิน” ท้า “รอมฏอน” ถ้าไม่คิดขบถอย่าใช้เอกสิทธิส.ส.ให้สู้คดีในศาล

"สุทิน" ท้า “รอมฏอน” ถ้าไม่คิดขบถอย่าใช้เอกสิทธิส.ส.ให้สู้คดีในศาล

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า นายรอมฎอน ปันจอร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) และคณะทำงานย่อยสันติภาพชายแดนใต้ จี้ให้ยกเลิกดำเนินคดีกับนักการเมือง เอ็นจีโอ น.ศ.ขบถ อ้างว่าเด็กพวกนี้เติบโตขึ้นมาท่ามกลางความขัดแย้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

แต่ในความจริงหัวโจกเด็กกลุ่มนี้เติบโตในครอบครัวที่พ่อเคยถูกดำเนินคดีขบถก่อการร้ายแต่ศาลยกฟ้องเพราะพยานหลักฐานอ่อน ถ้าไม่คิดขบถจริงก็สู้คดีในศาลสิไม่ใช่ใช้เอกสิทธิ ส.ส. มาคุ้มกะลาหัว

แถมนายรอมฎอนยังพูดว่าถ้าก้าวไกลเป็นรัฐบาลยกเลิกข้อหาทำนองนี้ แน่ละสิเพราะชงเองตบเองเกมนี้ใครๆก็รู้ และมันเป็นส่วนที่ทำให้ก้าวไกลไม่ได้เป็นรัฐบาล

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พิพัฒน์” จับมือ “นิพนธ์” ขับเคลื่อนสงขลา
ตร.ฉลอง ภูเก็ต รวบผู้รับจ้างเปิดบัญชี พบหมายจับ 7 หมาย” ประวัติกว่า 14 คดี
ทหารพบปะพูดคุยทำความเข้าใจพี่น้องไทยชายแดน กองทัพยืนยันยึดมั่นผลประโยชน์ชาติ มุ่งสร้างความสงบด้วยสันติวิธี
ส.ส.สุรินทร์ แสดงความอาลัยอิหม่ามบ้านสลุด
"นักวิชาการ" ชี้อย่าตื่นตระหนก เคสยาดมสมุนไพรบางล็อตผลิต โดนอย.จับผิดมีสารปนเปื้อน "ต็อบ วุฒินันท์" มองเป็นโอกาสยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ไทย ให้ยิ่งใหญ่ระดับโลก
มทบ.32 ต้อนรับ ทหารใหม่ผลัด 2/68 เปิดโอกาสให้ญาติเข้าเยี่ยมชมทันที คลายกังวลเรื่องความเป็นอยู่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​