“เรือไททานิค” เจมส์ แคเมรอน เผยโศกนาฏกรรมเรือดำน้ำไททันคล้ายไททานิค

เรือไททานิค, เรือ ไท ทัน ล่าสุด, ซาก เรือ ไท ทา นิค, เจมส์ แคเมรอน, James carmeron, โศกนาฏกรรมเรือไททานิค, เรือดำน้ำไททัน

เจมส์ แคเมรอน ผู้กำกับภาพยนตร์ไททานิค เผยเหตุเรือไททันคล้าย "เรือไททานิค" โดยเฉพาะกัปตันเรือที่ไม่เชื่อคำเตือน จนเกิดเหตุโศกนาฏกรรม

เจมส์ แคเมรอน (James Cameron) ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง จากเรื่องไททานิค เปรียบเทียบโศกนาฏกรรมเรือดำน้ำไททันว่าคล้าย “เรือไททานิค” เรือ ไท ทัน ล่าสุด ซาก เรือ ไท ทา นิคหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่กัปตันได้รับการเตือนล่วงหน้าแล้วแต่ไม่ฟัง จนนำมาซึ่งโศกนาฎกรรมดังกล่าว ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

เจมส์ แคเมอรอน ผู้กำกับภาพยนตร์ไททานิค ให้สัมภาษณ์กับแอนดิสัน คูเปอร์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดังของ CNN เมื่อวานนี้ โดยเขาเปรียบเทียบโศกนาฏกรรมเรือดำน้ำไททันว่าคล้าย ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ “เรือไททานิค” กลายเป็นบทเรียนสำคัญที่ต้องเรียนรู้

โดยกล่าวว่าโศกนาฏกรรมเรือ ไททานิคเกิดขึ้น เนื่องจาก กัปตันขับเคลื่อนเรือ ไททานิคด้วยความเร็วที่เต็มสตีมในคืนเดือนมืดที่ไร้แสงจันทร์ จนทำให้เรือพุ่งชนภูเขาน้ำแข็ง จนจมดิ่งสู่ก้นแอตแลนติกพร้อมผู้โดยสารกว่า 1,500 คน ทั้ง ๆ ที่กัปตันได้รับคำเตือนหลายครั้งเกี่ยวกับทัศนวิสัยในคืนนั้น แต่เขาก็ไม่ฟัง

 

เรือไททานิค, เรือ ไท ทัน ล่าสุด, ซาก เรือ ไท ทา นิค, เจมส์ แคเมรอน, James carmeron, โศกนาฏกรรมเรือไททานิค, เรือดำน้ำไททัน

 

ส่วนอุบัติเหตุเรือไททันก็คล้าย ๆ กัน โดยบริษัทโอเชียนเกต เจ้าของเรือไททันก็ได้รับคำเตือนหลายครั้งก่อนหน้านี้เกี่ยวกับปัญหาตัวถังเรือที่ทำด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ แต่โอเชียนเกตก็ไม่ฟัง

นอกจากนี้ เวนดี้ รัช ภรรยาของสต็อคตัน รัช ผู้บริหารโอเชียนเกต ซึ่งเป็น 1ในผู้เสียชีวิตในเรือไททันก็เป็นลูกหลานของ 1 ในผู้โดยสารที่เสียชีวิตในเรือ ไททานิค ซึ่งข้อมูลนี้ปรากฎอยู่ในรายงานของนิวยอร์ก ไทม์ส

 

เรือไททานิค, เรือ ไท ทัน ล่าสุด, ซาก เรือ ไท ทา นิค, เจมส์ แคเมรอน, James carmeron, โศกนาฏกรรมเรือไททานิค, เรือดำน้ำไททัน

แคเมรอนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการดำน้ำลึก ซึ่งเคยมีประสบการณ์ลงไปสำรวจซากเรือ ไททานิคมากถึง 33 ครั้ง เขาบอกว่าการลงไปชมซากไททานิคเหมือนกับการย้อนเวลาในอดีตกลับไปชมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ทำให้เกิดแรงจูงใจและเหมือนเป็นสิ่งล่อลวงที่ดึงดูดผู้คนให้ลงไปชม และรับรู้ถึงโศกนาฎกรรมและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต

 

เรือไททานิค, เรือ ไท ทัน ล่าสุด, ซาก เรือ ไท ทา นิค, เจมส์ แคเมรอน, James carmeron, โศกนาฏกรรมเรือไททานิค, เรือดำน้ำไททัน

 

อย่างไรก็ตาม มันเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้คนควรต้องจดจำประวัติศาสตร์และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีต รวมทั้งเรียนรู้บทเรียนที่เคยเกิดขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยและโศกนาฎกรรมครั้งนี้ยิ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ เพราะ เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นและเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้

ทั้งนี้ แคเมรอนเคยให้สัมภาษณ์กับนิวยอร์ค ไทม์สในปี 2555 โดยเตือนถึงอันตรายของการสำรวจใต้ทะเลลึกว่าเป็นพื้นที่ที่หากเกิดอะไรขึ้นแล้ว ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ ไม่สามารถโทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาลากเรือได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ม.นเรศวร" สั่งเลิกจ้าง "ดร.พอล" โดนร้องทำผิดคดี 112 ตม.ยึดหนังสือเดินทาง เหตุถูกเพิกถอนวีซ่า
สศร. เผยโฉมทัพศิลปินไทย-ต่างชาติกลุ่มสอง 15 ศิลปิน "กลุ่มศิลปิน" ร่วมสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยในงาน Thailand Biennale, Phuket 2025
"มหาดไทย" ขับเคลื่อนจัดรูปที่ดินนราธิวาส สุไหงโก-ลก พลิกโฉมเมืองชายแดน สู่การเติบโตที่ยั่งยืน
ยังไม่จบ "มาดามเมนี่" อัปเดตยังได้ของคืนไม่ครบ ยื่นคำขาด 10 วัน ลั่นขอเจรจา "ดิว อริสรา" ปมยืมของหรู
เปิดปฏิบัติการ "FOX Hunt" ทลายแก๊งหลอกลงทุน FOX Wallet ปลอม รวบ 8 สมาชิกจีนดำ-ไทยดำ ยึดทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท
"บิ๊กต่าย" สั่งสอบ ตร.พาผู้ต้องหา ลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด
กรุงไทยนำเทรนด์! จับมืออินฟลูฯสายท่องเที่ยว สร้างปรากฏการณ์ TOURIST สู่ TOURICH ผ่าน Krungthai Travel Debit Card
สสจ.มุกดาหาร ยืนยันพบผู้ติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" เพิ่ม 1 ราย รอผลตรวจกลุ่มเสี่ยงอีก 3 ราย
TPIPL จัดงานประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568
เพราะทะเลคือชีวิต ซีพีร้อยเรียงความดีผนึกชุมชน ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 76 ล้านตัว สร้างความยั่งยืนให้ชายฝั่งตราด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น