logo

“ณธีภัสร์” แจงรัว ชื่อโผล่เป็นส.ส.ก้าวไกล หลังเคยประกาศลาออก โดนคดีเมาขับ

"ณธีภัสร์" แจงรัว ชื่อโผล่เป็นส.ส.ก้าวไกล หลังเคยประกาศลาออก โดนคดีเมาแล้วขับ

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการรับรายงานตัว ของ ส.ส.ชุดที่ 26 ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รับรองผลการเลือกตั้ง เมื่อ 19 มิถุนายน จำนวน 500 คน พบว่าทางสำนักงานเลขาธิการสภาฯ ได้ติดตั้งนิทรรศการในพื้นที่ห้องโถงชั้นบีหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ใช้รับรายงานตัว ส.ส. โดยมีการแสดงผลงานของ สภาฯ ชุดที่ 25 ผลงานของกรรมาธิการคณะต่างๆ รวมถึง ภาพและรายชื่อของส.ส.ที่ กกต.รับรองผลการเลือกตั้ง เมื่อ 14 พฤษภาคม ทั้ง 500 คน ซึ่งแบ่งเป็น ส.ส.เขต 400 เขต ซึ่งแยกตามภาค และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 100 คน ซึ่งแยกตามพรรคการเมือง  ทั้งนี้เป็นที่สังเกตว่าในป้ายนิทรรศการดังกล่าว มีชื่อของน.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลำดับที่ 27  ทั้งที่ก่อนหน้านี้ น.ส.ณธีภัสร์  แถลงขอลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เมื่อ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อแสดงความรับผิดชอบในกรณีที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งในทางคดีขณะนี้ศาลสั่งให้จำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด น.ส.ณธีภัสร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เตอร์ ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ – Nateepat Kulsetthasith” ระบุว่า “ไม่ใช่เรื่องหลอกลวงครับ หลังจากที่แถลงลาออก เตอร์ได้ปรึกษา กตต. แล้วถึงแนวทางในการลาออก แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ กกต ยังไม่ได้รับรอง ส.ส. ทำให้ไม่สามารถลาออกจาก ส.ส.ได้จึงยังมีชื่อเตอร์อยู่ เตอร์จะต้องได้รับการรับรองให้เป็น ส.ส. และเข้าไปปฏิญาณตนในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรเสียก่อน จึงจะดำรงตำแหน่ง ส.ส. โดยสมบูรณ์และสามารถลาออกจากตำแหน่งได้ จากนั้นจึงจะมีการเลื่อนลำดับบัญชีรายชื่อให้ท่านอื่นขึ้นมาเป็น ส.ส. แทน”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ
เช็กเลย ปภ.เตือน 44 จว. "เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้" ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน 24-31 ก.ค.นี้
จีนพัฒนาผ้าจากเส้นใยหินทำธงชาติในภารกิจสำรวจดวงจันทร์
รถไฟไทย-ลาวช่วยเชื่อมต่อการเดินทางไทย-ลาว-จีน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงร่วมออกแบบชุด อุปรากรระดับโลก “มาดามบัตเตอร์ฟลาย” วธ.เชิญชวนประชาชนร่วมรับชม โอเปร่าเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา
แฮรีสลั่นจะเอาชนะทรัมป์ในศึกเลือกตั้งสหรัฐ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น