ปรบมือรัวๆ..ทีมแพทย์ รพ.ตราด ผ่าตัดช่วยชีวิตสาวท้อง7เดือนติดโควิด ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ผ่าตัดช่วยชีวิตสาวท้อง 7 เดือน ติดโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า ปลอดภัยทั้งแม่และลูก พร้อมขอให้หญิงที่ตั้งครรภ์เกิน 12 สัปดาห์ ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไฟเซอร์กับรพ.ตราด

เมื่อวันที่ 20 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ว่า เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา ทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ได้ผ่าตัดช่วยชีวิตสองแม่ที่กำลังตั้งท้องได้ 7 เดือนครึ่ง ชาวตำบลแสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 ได้สำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก

โดยผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิงสาวอายุ 36 ปี ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนครึ่ง และเป็นท้องแรก ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์เดลต้า เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2564 หลังตรวจพบแล้วได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเขาสมิงทันที

กระทั่งวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ปรากฎว่า อาการทรุดลง เชื้อลงปอด ทางโรงพยาบาลเขาสมิง ได้ส่งตัวมายังโรงพยาบาลตราดทันที เพื่อยกระดับการรักษา แต่ปรากฎว่า อาการทรุดลง ยังไม่ดีขึ้น จึงวางแผนร่วมกับญาติผู้ป่วย ต้องทำการผ่าตัดเพื่อช่วยชีวิตแม่และลูก

และเช้าช่วงสายวันที่ 19 สิงหาคม 2564 ทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ได้นำผู้ป่วยเข้าห้องผ่าตัด เพื่อทำการผ่าตัดนำเด็กออกจากท้องอย่างเร่งด่วน ซึ่งใช้เวลาผ่าตัดราว ๆ 1 ชั่วโมง การผ่าตัดสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

หลังผ่าตัดแล้ว แม่ปลอดภัยดี และอาการแม่ดีขึ้นตามลำดับ ส่วนเด็กเป็นเพศชาย น้ำหนัก 1,410 กรัม ยังต้องอยู่ในความดูแลจากทีมแพทย์อย่างใกล้ชิดในตอนนี้

สำหรับการผ่าตัดช่วยเหลือหญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อโควิด-19 ในครั้งนี้ นับเป็นการผ่าตัดช่วยเหลือเคสแรกของโรงพยาบาลตราด ซึ่งระหว่างการทำงานทุกขั้นตอน เจ้าหน้าที่ทุกคนป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ขอประชาสัมพันธ์ให้หญิงตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ลงทะเบียนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ กับโรงพยาบาลตราด ได้ตั้งแต่วันนี้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของจังหวัดตราด ในช่วงนี้ เป็นสายพันธุ์เดลต้า เป็นสายพันธุ์ที่ติดง่ายและรุนแรง

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น