ชาว 3 นิ้วว่าไง? “เจี๊ยบ ก้าวไกล” แจงเหตุผลรัว ๆ ทำไมช่วย “หยก” ไม่ได้

ชาว 3 นิ้วว่าไง? "เจี๊ยบ ก้าวไกล" แจงเหตุผลรัว ๆ ทำไมช่วย "หยก" ไม่ได้

จากกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ตอบคำถามกรณีของ ‘หยก’ เยาวชนวัย 15 ปี ที่มีปัญหาไม่ได้รับสถานะนักเรียน และหลายฝ่ายมองว่า เบื้องหลังเกิดจากฝ่ายการเมืองที่ทำให้เกิดปัญหา และพุ่งเป้าไปที่พรรคก้าวไกล ว่า ตอนนี้อะไรก็พรรคก้าวไกล ซึ่งตนมองว่า เป็นการตัดสินใจของตัวหยกเอง และทุกการตัดสินใจ ไม่มีใครอยู่เบื้องหลังทั้งนั้น เพราะในวันนี้ทุกคนก็รู้ว่า อะไรคือสิ่งที่เขาอยากจะทำ อะไรคือสิ่งที่เขาไม่อยากจะทำ เขาอยากจะตัดสินใจแบบไหน

 

 

นายรังสิมันต์ ยังย้ำว่า อย่าใช้กรณีนี้มาบอกว่า พรรคก้าวไกลอยู่เบื้องหลังเลย เพราะไม่ได้ส่งผลดีต่อใครทั้งนั้น ส่วนกรณีของหยก เชื่อว่า การตัดสินใจของเขามาจากตัวเขาเอง 100%

ส่วนพรรคก้าวไกล จะมีการส่งคณะการศึกษาลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้หรือไม่ นายรังสิมันต์ บอกว่า ตนยังไม่ได้คุยกับคณะการศึกษาว่า สุดท้ายจะมีอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ แต่เบื้องต้นมองว่า การจัดการที่ดีที่สุด คือการพูดคุยกัน มองว่า ไม่มีทางเห็นตรงกัน 100%

เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ ที่ทางพรรคก้าวไกลจะส่งตัวแทนไปประสานระหว่างผู้อำนวยการโรงเรียนกับทางน้องหยก นายรังสิมันต์ กล่าวว่า เดี๋ยวคงต้องคุย แต่ยืนยันว่าเราไม่เข้าไปแทรกแซงข้าราชการเพราะเราทำแบบนั้นไม่ได้ และคงต้องคุยว่า จุดไหนที่จะสามารถเป็นไปได้ บนพื้นฐานการคุยที่เป็นไปอย่างสร้างสรรค์ แต่เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับคณะการศึกษาซึ่งหากพูดคุยกันแล้วคงจะมีการชี้แจงอีกครั้งหนึ่ง

ต่อมา”เจ๊จุก คลองสาม” โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า
หยกอยู่กับใคร หลังออกจากบ้านปราณี?

-ไม่ได้อยู่กับครอบครัว มี #ทะลุวัง ดูแล พาไปไหนมาไหน
-อยู่คอนโดเดียวกับบุ้ง (บุ้งอยู่กับแฟน) น่าจะเปิดห้องใหม่ให้อยู่ แล้วใครจ่าย?
-ก้าวไกลไม่เกี่ยวข้อง? แต่ทำไมอดีต ส.ส.สาวฉวย ชื่อย่อ “ช” แวะไปหาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดเมื่อต้นเดือน มิ.ย. 🙊
#น้องหยก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทางด้านนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ทวีตข้อความกล่าวถึงกรณีปมถูกไล่ออกจากโรงเรียน โดย “น้องหยก” วัย 15 ปี ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112

โดยมีเนื้อหาว่า มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสวัสดิภาพเด็กมากมาย หลังถูกปล่อยตัวจากบ้านปราณีมาจนถึงวันนี้ ยังไม่มีนักจิตวิทยาเด็กพยายามเข้าให้ถึงตัวหยกเลย สภายังไม่เปิด จึงใช้กลไลรัฐสภาไม่ได้

กสม.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ก็เหมือนจะดูดาย

#saveหยก

#saveเตรียมพัฒน์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มทบ.17 ส่งต่อความห่วงใยจากกองทัพบก: มอบผ้าห่มและบริการสุขภาพถึงมือชาวช่องสะเดา กาญจนบุรี
"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้
ภูเก็ตส่งเสริม Young Smart Farmer ดันเกษตรผสมผสาน เพิ่มรายได้ สู่เกษตรยั่งยืน
แต่ละช็อตอย่างโดน "หน่วยทหารม้า" นำรถถังยิงถล่มตึกกาสิโน-ฐานสแกมเมอร์ ช่องสายตะกู  "ทหารเขมร" ใช้เป็นฐานกำลังโดรนโจมตีไทย
เทศบาลเบตงเตือนภัย – เตรียมความพร้อมอุทกภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​