“เลขาฯสมช.” สั่งติดตาม “ไอลอว์” หลังเปิดค่ายแนวร่วมฯ รับสมัครเยาวชนเรียนรู้ “ปฏิรูปสถาบันฯ”

“เลขาฯสมช.” สั่งติดตาม “ไอลอว์” หลังเปิดค่ายแนวร่วมฯ รับสมัครเยาวชนเรียนรู้ “ปฏิรูปสถาบันฯ”

จากกรณีที่สังคมได้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อกลุ่ม iLaw ได้จัดกิจกรรม เปิดรับสมัครค่าย ‘Why we reform? — ไขข้องใจ… ทำไมต้องปฏิรูป?’

โดยเพจเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า พบกับกิจกรรมใหม่ของแนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ และ iLaw ในรูปแบบค่ายที่จะพาทุกคนไปเรียนรู้พร้อมไขข้อข้องใจว่าปฏิรูปแล้วได้อะไร? ทำไมต้องปฏิรูป? และปฏิรูปอย่างไรให้สถาบันกษัตริย์สามารถยืนได้อย่างสง่าท่ามกลางสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง

คุณสมบัติ
1. อายุตั้งแต่ 18-25 ปี
2. มีความสนใจในประเด็นการเมือง สิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตย
3. มีความรับผิดชอบ
4. สามารถเข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รายละเอียดกิจกรรม
วันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 (4 วัน 3 คืน)
ณ เขาใหญ่ จ. นครราชสีมา
งานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 17 มิถุนายน 2566 เวลา 13:00 น.
ประกาศผลวันที่ 18 มิถุนายน 2566

 

วันนี้ พลเอกสุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. เปิดเผยกับทีมข่าวท็อปนิวส์สั้นๆว่า ทราบเรื่องแล้วกรณีไอลอว์จับมือกับแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เตรียมจัดกิจกรรมค่ายเรียนรู้การปฏิรูปสถาบันฯ ในวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ที่เขาใหญ่แล้ว

โดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ได้ติดตามรายละเอียดการจัดกิจกรรมแล้ว ส่วนจะดำเนินการอย่างไร จะรีบแจ้งอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพนธ์” ซัดมติ ปชป.อุ้ม “นายกฯอิ๊งค์” ชี้หมดชอบธรรมแล้ว ไม่แปลกใจสมาชิกพรรคทยอยลาออก
"ผู้พันเบิร์ด" ชี้กำลังรบเขมร เทียบหนังทุนต่ำ กาง 3 ข้อได้เปรียบ ทางการทหาร ระหว่าง "ไทย-กัมพูชา"
"ปชป." ออกแถลงทางการ ยันร่วมรัฐบาลต่อไป เร่งสร้างเชื่อมั่น ทบทวนท่าที บทบาท การปฏิสัมพันธ์กับกัมพูชา
"บิ๊กเล็ก" ย้ำสำคัญ Team Thailand แก้ปัญหาชายแดน ชี้คลิปหลุดเจตนากัมพูชา หวังผลร้ายประเทศไทย ลั่นไม่ยอมให้เกิดขึ้น
จัดเต็ม "กรมอุตุฯ" เตือน 40 จว. เตรียมรับมือฝนตกหนัก กทม.เจอฝน 60%
“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น