ตร.แจ้ง 2 ข้อหา 4 แกนนำหมู่บ้านทะลุฟ้า

4 แกนนำหมู่บ้านทะลุฟ้า โดนฟัน 2 ข้อหา จัดม็อบข้างทำเนียบ 15 เม.ย. ตำรวจนางเลิ้งออกหมายเรียกรับทราบข้อหา 26 เม.ย.นี้

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล หรือบช.น. และในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยว่า ตามที่ กลุ่ม UNME of Anarchy หรือ หมู่บ้านทะลุฟ้า จัดกิจกรรมบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ วันที่ 15 เมษายน โดยมีกลุ่มผู้ชุมนุมมาทำกิจกรรมประมาณ 50 คน ต่อมาสถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่มาร่วมชุมนุมและมีการพิสูจน์ทราบตัวบุคคลได้ทั้งหมด 4 คน เป็นแกนนำและนำกลุ่มมวลชนผู้ชุมนุมมาร่วมชุมนุม ซึ่งทางตำรวจจะออกหมายเรียกกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 เพื่อเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว วันที่ 26 เมษายน เวลา 13.00 น.

โดยการชุมนุมดังกล่าวมีความผิดตามกฎหมาย ได้แก่ 1.การร่วมกันชุมนุมที่ไม่เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด เป็นความผิดตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ในส่วนที่เกี่ยวกับ ความมั่นคง (ฉบับที่ 5) ลงวันที่ 5 มีนาคม 2564 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 2.การกระทำใดๆ ซึ่งอาจก่อสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ที่เป็นเหตุให้เกิดโรคติดต่อ อันตรายหรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุม โรคติดต่อ เป็นการกระทำความผิดตามประกาศกรุงเทพมหานคร (ฉบับที่ 20) ข้อ 3 และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 52 ต้องระวางโทษจจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่ เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

โฆษก บช.น. กล่าวเพิ่มเติมว่า กรณีดังกล่าวทาง สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง กำลังทำการตรวจพิสูจน์ตัวบุคคลผู้ร่วมกระทำผิดเพิ่มเติม หากเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถพิสูจน์ทราบว่าเป็นผู้ใดแล้ว จะต้องถูกดำเนินคดีทุกรายโดยไม่มีข้อยกเว้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก