“สันติสุข” เบรกทุกกระแส ชี้คดีหุ้นสื่อ ต้องไม่ลืมหลักกม.

"สันติสุข" เบรกทุกกระแส ชี้คดีหุ้นสื่อ ต้องไม่ลืมหลักกม.

จากกรณีที่รายการข่าวสามมิติ ทางช่อง 3 ได้เปิดเผยคลิปส่วนหนึ่งของการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ประจำปี 2566 จนในเวลาต่อมา มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก โดยในคลิปนายภาณุวัฒน์ ขวัญยืน ผู้ถือหุ้น สอบถามว่า “ไอทีวี” มีการดำเนินการเกี่ยวกับสื่ออยู่หรือไม่

ประธานในที่ประชุม ตอบว่า “ปัจจุบันบริษัทยังมีการดำเนินกิจการอยู่ ตามวัตถุประสงค์ของบริษัท และมีการส่งงบการเงินและยื่นแบบภาษีเงินได้นิติบุคคลตามปกติ”

แต่ในคลิปการประชุมที่เปิดเผยในรายการเมื่อคืนนี้ นายภาณุวัฒน์ หนึ่งในผู้ถือหุ้น ถามว่า “มีการดำเนินการเกี่ยวกับสื่อหรือทีวีไหมครับ” ขณะที่นายคิมห์ สิริทวีชัย ประธานที่ประชุม ตอบว่า “ตอนนี้บริษัทยังไม่มีการดำเนินการใด ๆ รอผลคดีความให้สิ้นสุดก่อน”

 

ต่อมาทางด้านนายคิมห์ สิริทวีชัย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทอินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามในหนังสือถึง กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ เรื่อง แจ้งกรณีที่เป็นข่าวของบมจ.ไอทีวี ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัท

 

โดยมีเนื้อหา ระบุว่า ตามที่มีข่าวที่เกี่ยวข้องกับ บริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน ) (ไอทีวี ) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด(มหาชน) (บริษัท) ถือหุ้นอยู่ในสัดส่วนร้อยละ 52.92 ปรากฎตามสื่อต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการประชุมผู้ถือหุ้นของไอทีวีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นที่สนใจต่อสาธารณชนจำนวนมากในขณะนี้

 

ทางบริษัทได้รับทราบข้อมูล และได้ให้ทางคณะกรรมการและฝ่ายจัดการของไอทีวี ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าวที่เกิดขึ้นและหากมีประเด็นใดๆ ที่จะต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับข้อเท็จจริง ทางไอทีวีจะดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อให้มีความโปร่งใสเป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลและกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ล่าสุดนายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ประกาศข่าวช่องท็อปนิวส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า จำได้มั้ย สมัยคดีหุ้นสื่อวีลัค เขาเอาทั้งผู้บริหาร ทั้งรายงานการประชุมมาอ้างอิงว่าไม่ได้ทำกิจการสื่อแล้ว (พาไปดู สนง.ด้วย 555 )

แต่แนวบรรทัดฐานคดีหุ้นสื่อ เขายึดถืออะไร?

จดแจ้งวัตถุประสงค์ทำสื่อ
ทำกิจการสื่อจริง
หยุดทำสื่อ แต่กิจการยังอยู่ ยังไม่จดแจ้งยกเลิกทำสื่อ
ไม่รอดจ๊ะ

เจอกันคืนนี้ “ข่าวเป็นข่าว” Top News คร้าบบบ

 

 

 

 

ทั้งนี้ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย 2560 มาตรา 98 เขียนไว้ชัดเจนว่า บุคคลผู้มีลักษณะดังต่อไปนี้เป็นบุคคลต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ( 3) เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชนใด ๆ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กัมพูชาห้ามบินโดรนใน 9 จังหวัด
จีนเตือนภัยระดับสูงสุดฝนจ่อถล่มปักกิ่ง
พบสาวฝรั่งเศสเป็นศพที่เสียมราฐของกัมพูชา
ผู้แทนสหรัฐจ่อไปรัสเซียสัปดาห์นี้หวังจี้ยุติสงครามยูเครน
“การเคหะฯ” กาง 3 มาตรการ เยียวยาลูกบ้าน 7 จังหวัด เหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
"EOD-กก.ตชด. 21" เข้าตรวจพิสูจน์-เก็บกู้-ทำลายระเบิดตกค้าง จังหวัดสุรินทร์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​