สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“เพนกวิน” อาการติดเชื้อโควิดน่าห่วง หลังเอกซเรย์ปอด

กดติดตาม TOP NEWS

กลัวติดเชื้อในกระแสเลือด “รุ้ง ปนัสยา”ทวิตแจ้งข่าว “เพนกวิน”อาการติดเชื้อโควิดน่าห่วง เอกซเรย์ปอดมีฝ้า-ไอ-ครั่นเนื้อครั่นตัว ขอออกซิเจนเพิ่ม  ลั่น “ถ้าติดเชื้อในกระแสเลือดทำอย่างไร ยังห่วงกลัวเป็นไข้เลือดออกเพราะในห้องขังมียุงเยอะ

หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน เข้าเรือนจำ ก่อนจะได้รับแจ้งว่า ติดเชื้อโควิด 19 จนทำให้หลายคนเป็นห่วง เนื่องจากภายในเรือนจำแออัดยัดเยียด ล่าสุด กรมราชทัณฑ์ได้ออกเผยอาการของเพนกวิน ว่าไม่มีไข้ หายใจปกติ เจ็บคอลดลง สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ปกติ สัญญาณชีพและค่าออกซิเจนอยู่ในเกณฑ์ปกติ แพทย์ให้การรักษาด้วยยา Favipiravir ร่วมด้วยกับยาพ่นโรคประจำตัวและยารักษาตามอาการ

 

จากนั้น น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ได้ทวีต อัพเดตอาการของเพนกวิน ซึ่งระบุว่า “อาการของเพนกวินน่าเป็นห่วงมากๆ ในห้องที่เพนกวินอยู่สภาพแออัด (อยู่กัน 43 คน) หมอจัดยาให้ผิด ไม่มีเสื้อผ้าให้เปลี่ยน คนไข้ต้องทำแผลให้กวิ้นเอง แถมยุงเยอะมากๆ แต่ไม่มียากันยุง และนิวก็ไม่กินข้าวมา 4 วันแล้ว เข้าใจว่าสภาพจิตใจคงแย่มากๆ แล้ว #ปล่อยเพื่อนเรา”

 

พร้อมกับทวีตภาพข้อความ  เอ็กซเรย์ปอดมีฝ้า ไอ ครั่นเนื้อครั่นตัว มีการขอออกซิเจนเพิ่ม เข็มที่แขนมีปัญหาเลือดไหลก็ให้คนไข้ด้วยกันช่วยทำแผล เพนกวินบอกว่า ถ้าติดเชื้อในกระแสเลือดทำไง ขอยาแก้หอบ ก็จัดยาผิดมาให้กิน ดีนะจำยาที่เคยกินได้ ถ้าเป็นยาฉีดอาจตายไปแล้ว หรือถ้าให้ยารักษาโควิดผิดเราก็ไม่รู้ ใส่เสื้อตัวเดิมมา 3 วัน ไม่มีให้เปลี่ยน ยุงในห้องเยอะมาก นอนตบทั้งคืน ถ้าเพนกวินเป็นไข้เลือดออกอีกครั้งตายแน่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น