“PM2.5” คพ.ปรับมาตรฐาน เฉลี่ย 24 ชม. ไม่เกิน 37.5 มคก./ลบ.ม.

PM2.5

คพ. ปรับค่ามาตรฐาน "PM2.5" เฉลี่ย 24 ชั่วโมง จะต้องไม่เกิน 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากเดิมไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม. เพื่อยกระดับมาตรฐานระดับโลก

TOP News รายงานประเด็น “PM2.5” ตามที่มีข่าวสารในสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่อง คพ. ปรับค่ามาตรฐาน ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน เฉลี่ย 24 ชั่วโมง จะต้องไม่เกิน 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร จากเดิมไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม. เพื่อยกระดับมาตรฐานระดับโลก นั้น ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม กรมควบคุมมลพิษ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ระบุว่าเป็น ข้อมูลจริง

ข่าวที่น่าสนใจ

ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน PM2.5

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมควบคุมมลพิษ ได้ดําเนินการปรับปรุงค่ามาตรฐานฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน (PM2.5) เพื่อยกระดับมาตรฐานคุณภาพอากาศให้เข้มงวดขึ้นให้เทียบเท่ากับค่ามาตรฐานที่กําหนดโดยองค์การอนามัยโลก และมีค่าสอดคล้องอยูในกลุ่มเดียวกับสากลประเทศอื่น ๆ โดยได้มีการเผยแพร่ประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ เรื่อง กําหนดมาตรฐานฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน ในบรรยากาศโดยทั่ว ลงใน ราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2565 ซึ่งมีสาระสําคัญ คือ

ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน PM2.5

  1. กําหนดค่ามาตรฐาน PM 2.5 เฉลี่ยรายปี จะต้องไม่เกิน 15 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานเดิมจะต้องไม่เกิน 25 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) ซึ่งมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2565
  2. กําหนดค่ามาตรฐาน PM 2.5 เฉลี่ย 24 ชั่วโมง จะต้องไม่เกิน 37.5 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (ค่ามาตรฐานเดิมจะต้องไม่เกิน 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) ซึ่งมีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม PM2.5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จังหวัดสมุทรปราการ บวงสรวง ร.5 และองค์พระสมุทรเจดีย์ ก่อนเริ่มงานนมัสการองค์พระสมุทรเจดีย์ ประจำปี 2568
"นิด้าโพล" เผยคนส่วนใหญ่ยังสับสน ถ้าต้องลงคะแนน 4 บัตร 6 คำถาม พร้อมกันในวันเลือกตั้ง แต่เห็นด้วยทำในวันเดียวกัน
“แรมโบ้” คัมแบ็กการเมือง ลาออกบอร์ด กนอ. เตรียมรับตำแหน่งใหม่รัฐบาลนายกฯอนุทิน
"สงวนวงษ์" ร่วมบุญใหญ่กฐินสามัคคี วัดป่าศรัทธารวม
ตำรวจจราจรร่วมนำทางภารกิจ "หัวใจติดปีก" นายกรัฐมนตรีบินด่วนส่งมอบ "หัวใจดวงที่ 143” ต่อชีวิตด้วยหัวใจของผู้นำ
คณะกรรมการส่งเสริมกิจการ มรภ.พระนครศรีอยุธยา เตรียมเป็นเจ้าภาพจัดประชุม คกก.ส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 7-9 พ.ย.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​