วัยรุ่นญี่ปุ่นถูกฟ้อง 67 ล้านเยน ถ่ายคลิปเลียของในร้านซูชิ

ร้านซูชิญี่ปุ่นฟ้องเรียกค่าเสียหาย 67 ล้านเยน วัยรุ่นถ่ายคลิปเลียของในร้าน ที่กลายเป็นไวรัลดัง ทำให้คนไม่กล้ากินซูชิสายพานทั่วประเทศ

จากกรณีที่เกิดขึ้นในเดือนมกราคม เมื่อเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งได้ก่อเหตุในร้าน ซูชิโระ เชนร้านซูชิสายพานที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่ร้านสาขาในเมืองกิฟุ ด้วยการแอบเลียขวดซอสโชยุ แก้ว จานและตะเกียบ รวมถึงใช้มือแตะอาหารบนจาน แล้วถ่ายคลิปลงโซเชียล จนกลายเป็นไวรัลดัง ซึ่งต่อมาเกิดกระแสเลียนแบบเป็นวงกว้าง และแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย รวมถึงทวิตเตอร์ จนทำให้คนญี่ปุ่นไม่กล้ากินซูชิสายพานทั่วประเทศนั้น

ล่าสุดบริษัท Food & Life ซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ได้ฟ้องร้องค่าเสียหาย 67 ล้านเยน หรือราว 17 ล้านบาท โดยระบุว่าการกระทำดังกล่าว ทำให้บริษัทสูญเงินกว่า 1.6 หมื่นล้านเยน จากการที่หุ้นของบริษัทร่วงลง 4.8 เปอร์เซ็นต์ ณ วันที่ 31 มกราคม

นอกจากนั้น บริษัทยังต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในการป้องกันเหตุ ด้วยการติดตั้งฉากอะคริลิค กั้นซูชิบนสายพาน และต้องเก็บขวดซอสและช้อนส้อมออก และจะนำมาเสิร์ฟให้เมื่อลูกค้าต้องการเท่านั้น

ส่วนร้านแฟรนไชส์ซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่นอีก 2 แห่งคือ ร้าน ฮามะซูชิ และคุระ ซูชิ ซึ่งเป็นของบริษัทเซนโช โฮลดิ้งส์ ได้กล่าวกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ว่า บริษัทเตรียมใช้มาตรการป้องกันต่างๆ เช่น การใช้ เอไอ และกล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมที่ผิดปกติของลูกค้าที่คิดทำอะไรแผลงๆอีกด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) งานก่อสร้างหลักของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ไห่หยางเสร็จสมบูรณ์แล้ว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ศึกดวลหมัดหุ่นยนต์สะเทือนสังเวียนในปักกิ่ง
เปิดอาคารสำนักงานธนารักษ์พื้นที่นครศรีธรรมราชแห่งใหม่
เก๋งตายายพุ่งตกคลอง พลเมืองดีโดดน้ำทุบกระจก ช่วยเหลือตายายขึ้นฝั่งปลอดภัย ก่อนรถจม
ครู นักเรียน โรงเรียนบ้านธารมะลิ เดือดร้อนหนัก
เปิดการแข่งขันส่งเสริมทักษะวิชาการ ระดับประเทศ ครั้งที่ 14

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​