“อดีตพระพุทธะอิสระ” ซัดเดือดพรรคการเมือง หนุนหลังประชามติแยกดินแดน ชี้ชัดสัญญาณหายนะเริ่มมา

"อดีตพระพุทธะอิสระ" ซัดเดือดพรรคการเมือง หนุนหลังประชามติแยกดินแดน ชี้ชัดสัญญาณหายนะเริ่มมา

สืบเนื่องจากกรณีที่ขบวนการนักศึกษาแห่งชาติ จัดกิจกรรมเคลื่อนไหวเรียกร้อง สิทธิในการกำหนดใจตนเอง พร้อมจัดพิมพ์บัตรสอบถามความเห็นผ่านสื่อโซเชียลในประเด็น “ให้ประชาชนปาตานีสามารถออกเสียงประชามติแยกตัวเป็นเอกราชได้อย่างถูกกฎหมาย” โดยมีนักสันติวิธีและนักการเมือง เข้าร่วมงานนั้น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดอดีตพระพุทธะอิสระ ได้ให้ความเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ระบุว่า แค่เริ่มความ …หาย ของชาติ ก็เริ่มส่งสัญญาณแล้ว ทั้งสุราเสรี ทั้งบ่อนและการพนันออนไลน์เสรี บุหรี่ไฟฟ้าเสรี หากรัฐบาลคุณพ่อส้มเช้งของลูกๆ ได้เข้ามาเป็นรัฐบาล ปัญหาที่จะเกิดตามมาก็คือ บุคลากรทางการแพทย์ที่เวลานี้ก็มีน้อย ไม่เพียงพอ ต่อการให้บริการประชาชนกันอยู่แล้ว ก็คงจะยิ่งไม่เพียงพอมากขึ้น ด้วยนโยบายเสรีหลุดโลกของคุณพ่อส้มแท้ ๆ นี่ยังไม่รวมถึงการทำประชามติขอแยกสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้เป็นอิสระ ที่กำลังจะเกิดขึ้น นี่ก็…หายหนักขึ้นอีก หากเป็นเช่นนั้นจริง

ทั้งที่รัฐธรรมนูญมาตรา 1 กำหนดเอาไว้ว่า ประเทศไทยเป็นราชอาณาจักรอันหนึ่งอันเดียว จะแบ่งแยกมิได้ แต่ก็มีพรรคการเมือง ร่วมรัฐบาล หลายคนอยู่เบื้องหลังในการขับเคลื่อนเพื่อให้เกิดการลงประชามติแบ่งแยกดินแดน ด้วยข้ออ้างสิทธิ์ในการเลือกและกำหนดชะตาชีวิตของตนเอง หากปล่อยให้ขบวนการนี้ดำเนินไปได้ดังที่ว่าที่รัฐบาลคุณพ่อส้มเช้งมุ่งหวัง ที่จักผลักดันให้เกิดการแก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ

นั่นก็เท่ากับว่า รัฐธรรมนูญมาตรา 1 คงจะถูกยกเลิกไปด้วย ต่อไปหากเราต้องการไป 3 จังหวัดชายแดนใต้ คงต้องทำวีซ่า พาสปอร์ตกันล่ะ เอ้า..ขุนทหารว่าไง จะนิ่งเฉยอยู่ให้เสียเบี้ยหวัด เงินภาษีของราษฎรโดยไม่คิดจะทำอะไรกันเลยหรือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รอง ผบ.ตร." เปิดปฏิบัติการกวาดล้าง "พระนอกรีต" จับแล้ว 154 ราย บางรูปไม่ยอมสึก สำนักพุทธฯ ยันให้ความร่วมมือตำรวจ 100%
"กองทัพบก" ส่งคลิปรถแทรกเตอร์ไทย เดินหน้าลุยล้างป่าช่องอานม้าแล้ว เร่งเคลียร์หน้าดินเก็บกู้ทุ่นระเบิด
สภ.ถลาง จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติด ยึดของกลาง 6,000 เม็ด ไอซ์กว่า 300 กรัม
ภาคท่องเที่ยวพัทยา ระบุ ภาษีใหม่สหรัฐฯ 19% ไม่น่าห่วงเท่าสถานการณ์ปะทะชายแดนไทยกัมพูชา ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว
ครม.ไฟเขียว "กองทัพเรือ" เดินหน้าโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ อนุมัติเปลี่ยนใช้เครื่องยนต์จีน CHD620
ครม.เห็นชอบ "ภูมิธรรม" โยกย้ายอธิบดีกรมที่ดิน-กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​