รพ.ภูมิพลฯ พบบุคลากรติดโควิด-19 พร้อมปรับการให้บริการ

วันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๖๔ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ ประกาศ เรื่อง ตรวจพบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ด้วยปรากฎว่า มีการตรวจพบว่าบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-19) ในช่วงที่มีการระบาดอย่างกว้างขวาง คณะกรรมการป้องกันและควบคุมการติดเชื้อในโรงพยาบาลได้ดำเนินการสอบสวนโรคและแจ้งให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทำการกักตัว (Self Quarantine) เป็นเวลา ๑๔ วัน และเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ ตามมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงนั้น

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ มีความจำเป็นต้องงดและลดการให้บริการแก่ผู้ป่วยลง เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์บางส่วนต้องทำการกักตัว ๑๔ วัน และเพื่อสงวนบุคลากรทางการแพทย์สำหรับดูแลผู้ป่วยที่มีความจำเป็น ประกอบกับจำนวนเตียงที่รับผู้ป่วยได้มีจำนวนจำกัด จึงของดการตรวจรักษาผู้ป่วยใหม่จนถึงวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๖๔ และสำหรับผู้ป่วยที่มีประวัติการรักษากับโรงพยาบาลฯ ที่มีอาการคงที่และไม่มีความจำเป็นทางการแพทย์การแพทย์เร่งด่วน ขอความร่วมมือเลื่อนการเข้ามารับบริการหรือการทำหัตถการออกไปโดยโทรเลื่อนนัดตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ระบุใน
ใบนัด

 

1

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก