วิโรจน์ ลั่น คุ้มที่จะเสี่ยงฉีดวัคซีนโควิด-19

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ที่ได้เดินทางมาฉีดวัคซีนในวันนี้ ที่ สถาบันบำราศนราดูร ตามที่ สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้ประกาศแจ้ง ส.ส. ให้มารับการฉีดวัคซีน นั้น นายวิโรจน์ ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับวัคซีน โดยยืนยันว่า การกระจายความเสี่ยงในการจัดหาวัคซีนมีความจำเป็น ซึ่งตอนนี้ เดนมาร์ก มีการระงับและยุติการฉีดวัคซีนของแอสตร้า เซเนก้า อย่างถาวร เนืองจาก เดนมาร์ก มีวัคซีนหลายยี่ห้อ หากเขามีความกังวล ก็สามารถที่ยุติได้ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่า แอสตร้าฯ ที่ EMA ให้การยืนยันว่า แม้จะพบการเชื่อมโยงระหว่างการฉีดวัค กับภาวะลิ่มเลือด แต่จากเมื่อประเมินถึงคุณูปการของการฉีดแล้วก็ยังมีประโยชน์และคุ้มที่จะเสี่ยง แต่อย่างไรก็ตาม มองว่า ประเทศไทย ไม่จำเป็นต้องให้ประชาชนแบกรักความเสี่ยงโดยไม่จำเป็นถ้าเรามีวัคซีนหลายยี่ห้อ ถ้าหากกังวลยี่ใด ก็สามารถเลือกใช้วัคซีนอีกยี่ห้อก็ได้ วัคซีนที่ตกอยู่ภายใต้การสอบสวนเพื่อให้เกิดความมั่นใจ เราก็สามารถที่จะเลือกอีกยี่ห้อหนึ่งได้ให้กับประชาชน และได้ย้ำมาเสมอว่า การกระจายความเสี่ยงในการจัดหาวัคซีน การหาวัคซีนทางเลือกที่สมดุล มีความจำเป็นอย่างยิ่ง

และขณะนี้ การตรวจเชิงรุกมีความสำคัญอย่างมาก ฟังจากที่รายงานของแพทย์ จำนวนผู้ติดเชื้อจริง ๆ น่าจะมากกว่าที่รายงาน หากการตรวจได้อย่างมีศักยภาพมากขึ้น ก็สามารถทำให้เราขีดวงจำกัดการควบคุมโรคได้อย่างมีกลยุทธ์ ไม่ต้องตื่นตระหนกจนเกินไป จะปล่อยให้มีการล็อกดาวน์ไม่ได้ เพราะกิจกรรมทางเศรษฐกิจก็จะหยุดชะงักไปด้วย ทั้งนี้ ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลมีมาตรการเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นเงินสด ไม่ควรจำกัดเฉพาะการใช้แอปพลิเคชั่นในมือถือเท่านั้น

 

5Bv7u4h7 7058A671 A514 4515 92B0 424F950D15AF

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก