logo

“แซน วิศาพัช” ขึ้นศาลนนทบุรี ไต่สวนมูลฟ้อง “แม่แตงโม” เรียกค่าเสียหาย 50 ล้าน

"แซน วิศาพัช" พร้อมทนายส่วนตัว ขึ้นศาลจังหวัดนนทบุรี ไต่สวนมูลฟ้อง คดีฟ้องร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับแม่แตงโม เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (22 พ.ค.66) นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อมนายพรศักดิ์ หรือทนายตุ๋ย วิภาสอาภานนท์ ทนายความส่วนตัวเดินทางมาที่ศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อไต่สวนมูลฟ้อง คดีฟ้องร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณากับ นางภนิดา ศิระยุทธ์โยธิน แม่ดาราสาวแตงโมนิดา จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 3 คน

 

 

 

นายพรศักดิ์ หรือทนายตุ๋ย เปิดเผยว่า วันนี้ตนและคุณแซนมานัดไต่สวนมูลฟ้องคุณแม่แตงโม ข้อหาหมิ่นประมาทกับที่ปรึกษากฎหมาย 3 คน คุยกันไว้เรียกร้องค่าเสียหาย 50 ล้าน สัญญาประนีประนอมได้คุยกันแล้วทั้ง 6 คน และคุณแม่ก็รับทราบไปแล้วว่าคนที่จ่ายเงิน คือคุณปอ และคุณโรเบิร์ต โดยจำเลยได้ตกลงกันแล้ว กฎหมายมีหลักเกณฑ์ เงื่อนไข ทุกอย่างทำกันในศาลและศาลพิพากษาแล้ว ซึ่งทุกอย่างมีหลักฐาน คุณแม่ใช้สิทธิ์เกินส่วนและตามอำเภอใจเกินไป กฎหมายมีขั้นตอนและหลักเกณฑ์ เจ้าของเรือเองตามกฎหมายได้ยอมรับว่าประมาทกับพฤติการณ์ที่เกิดขึ้นจนทำให้คุณแตงโม นิดาเสียชีวิต ค่าเสียหายของคุณแซนที่เรียกร้องต้องดูว่าตลอดที่ผ่านมา 1 ปี คุณแซนเสียหายอะไร ที่คุณแม่มาเรียกร้องเกินสิทธิ์ เงื่อนไขเจรจาต้องดูว่าเรารับได้มั้ย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนทางด้านแซน วิศาพัช ได้กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมาที่คุณแม่ มาแจกเอกสารให้กับสื่อว่าตนไปข่มขู่พยาน และยุ่งเหยิงกับหลักฐาน ซึ่งตนคิดว่ามันเกินไป ตอนแรก ๆ มีคุยกับคุณแม่บ้าง แต่คุณแม่กลับบอกว่าตนไม่เคยบอกอะไร ตนไม่ทราบว่าทำไมถึงมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ตนเสียหายมากกับเรื่องนี้ คุณพ่อ-คุณแม่ ตนตกใจว่าตนไปทำอะไรอีก ตนคิดว่าหลังจากที่ศาลตัดสินจำเลย 2 คนแรกไป คิดว่ายุติธรรม ส่วนพวกตนที่เหลือไม่ได้ทำอะไรประมาท ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ตนรู้สึกว่าคุณแม่เรียกร้องค่าเยียวยากับตนและคนที่เหลือเรื่องอะไร ตนไม่คิดว่าตนต้องมามีหน้าที่ที่ต้องมาพิจารณาในเรื่องชดเชยเสียหาย ตนได้คุยกับกระติกเรื่อย ๆ ไม่ได้กังวลอะไรเพราะเราไม่ได้ทำผิดอะไร เรื่องไกล่เกลี่ยต้องเป็นหน้าที่ของทนาย

 

 

เรื่องที่คุณแม่มาเรียกร้องสิทธิ์และความยุติธรรมให้โมตนรับได้ แต่เรื่องที่คุณแม่มาเรียกร้องหลังจากที่ทราบข้อเท็จจริงและมีการตกลงไปแล้วเรื่องที่คุณปอและโรเบิร์ตรับว่าประมาท ตนไม่ทราบว่าคุณแม่มาแจกเอกสารอะไร ซึ่งทำให้ตนเสียหาย อยากให้คุณแม่ยืนอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง และอย่าให้ตนเดือดร้อนไปมากกว่านี้เลย ตนกลายเป็นจำเลยสังคมหนัก ถึงความจริงพวกเราคือผู้บริสุทธิ์ แต่ก็ไม่คิดว่าจะพ้นข้อกล่าวหากับสังคมได้ ยืนยันตนคือผู้บริสุทธิ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”
สืบสวนภาคสอง ขุดรากถอนโคน ทลายแก๊งเงินกู้นอกระบบ เจอปืน บัญชีเงินหมุนเวียนกว่า 3 ล้านบาท
นายกตุ้ยลงแก้ปัญหาพื้นที่ชายหาดบางแสนหลังมีประชาชน นักท่องเที่ยว ร้องเรียน ถูกลูกมะพร้าวอ่อนหล่นใส่หัวหล่นใส่ทรัพย์สินได้รับการเสียหายจากถูกหนูกระรอก กัดแทะ
"บิ๊กเต่า" เผย "8 ลูกเรือ" ให้การเป็นประโยชน์ โยง "เสี่ยโจ้" บงการฉกเรือขนน้ำมันเถื่อน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น