ทอ.ออกโรงแจง หลังมีข่าวเตรียมไล่ออก “ร.ต.”โพสต์ติ ตร.ปราบม็อบ

ทอ.ออกโรงแจง หลังมีข่าวเตรียมไล่ออก “ร.ต.”โพสต์ติ ตร.ปราบม็อบ

ทอ. แจง ร.ต. โพสต์ตำหนิ ตร.ปราบม็อบ ไม่ถึงขั้นไล่ออกราชการ  ชี้อยู่ระหว่างต้นสังกัดดำเนินการตามระเบียบ ยันกองทัพไม่ปิดกั้นเรื่องแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย แต่ไม่ควรพาดพิงบุคคลอื่น

จากกรณีเฟซบุ๊กกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ระบุข้อความถึงนายทหารอากาศยศ ร.ต. กำลังถูกต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนเอาผิดทางวินัย และอาจถึงขั้นไล่ออกจากราชการ หลังแสดงความคิดเห็นเชิงลักษณะดูหมิ่น ข้าราชการตำรวจ ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณดินแดงนั้น

S 15835421

ล่าสุดมีรายงานว่า ทางต้นสังกัดได้ตั้งกรรมการสอบสวน และทางโรงเรียนการบินได้ดำเนินการดังนี้  1.งดบิน 2.กักบริเวณ 2 สัปดาห์ 3.ธำรงวินัยอย่างหนัก 3 วัน 4.ตัดคะแนนความประพฤติเต็มเพดานหากกระทำผิดใดๆ แม้แต่นิดเดียว จะถูกขับออกจากศิษย์การบิน และ 5.หากมีการแจ้งความดำเนินคดีอาญาในกรณีดังกล่าวและถูกตัดสินว่าผิดจริง จะถูกปลดออกจากราชการ

 

นอกจากนี้ แหล่งข่าวกองทัพอากาศ ระบุว่า ต้นสังกัดได้ดำเนินการไปตามระเบียบทางราชการ แต่ไม่ถึงขั้นไล่ออก ทั้งนี้ กองทัพอากาศ ไม่ปิดกั้นเรื่องแสดงความคิดเห็นตามระบอบประชาธิปไตย แต่ไม่ควรพาดพิงบุคคลอื่นในลักษณะก่อให้เกิดความขัดแย้ง

S 15835418

S 15835420

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก