กษัตริย์มาเลย์ต้องการเห็นการเมืองใหม่ ที่ใช้สันติภาพและความสามัคคี

กษัตริย์มาเลย์ต้องการเห็นการเมืองใหม่ ที่ใช้สันติภาพและความสามัคคี

พรรคการเมืองมาเลเซียตั้งใจหยุดการเมืองแบบเก่า หลังสมเด็จพระราชาธิบดี แสดงความต้องการจะเห็นการเมืองรูปแบบใหม่ที่ พรรครัฐบาลและฝ่ายค้านเลิกขัดแย้ง และร่วมมือแก้ปัญหาโควิด พร้อมกับพัฒนาประเทศ

นายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำฝ่ายค้านออกมากล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านอับดุลเลาะห์ รีอายาตุดดิน อัล-มุสตาฟา บิลลาฮ์ ชาห์ ประมุขแห่งมาเลเซีย ว่า พรรคการเมืองมาเลเซียบรรลุฉันทามติหยุดการเมืองเก่า และก้าวไปสู่ การเมืองใหม่ ที่นำมาซึ่งสันติภาพและความสุขแก่ประชาชน

สมเด็จพระราชาธิบดีได้เตือนทุกฝ่ายว่าต้องอยู่รวมกันเป็นหนึ่งท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 และเน้นย้ำถึงเรื่องการเมืองใหม่ โดยในการเข้าเฝ้า ทุกฝ่ายต่างเห็นพ้องกันถึงความน่าเบื่อหน่ายของการเมืองแบบเก่า ประเด็นการพบกันทั้งหมดครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่เท่านั้น แต่ที่สำคัญกว่าคือการก้าวไปสู่รูปแบบการเมืองใหม่ที่สงบสุขและปรองดองมากขึ้นสำหรับประชาชน

นายอันวาร์กล่าวต่อว่า ภายใต้การเมืองรูปแบบใหม่ เป็นเรื่องจำเป็นต้องมีการระดมความพยายามจากทุกฝ่าย ด้วยความเข้าใจใหม่ ฉันทามติครั้งใหม่ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อรับมือกับโควิด 19 และยกระดับเศรษฐกิจของประเทศอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก