กษัตริย์มาเลย์ต้องการเห็นการเมืองใหม่ ที่ใช้สันติภาพและความสามัคคี

พรรคการเมืองมาเลเซียตั้งใจหยุดการเมืองแบบเก่า หลังสมเด็จพระราชาธิบดี แสดงความต้องการจะเห็นการเมืองรูปแบบใหม่ที่ พรรครัฐบาลและฝ่ายค้านเลิกขัดแย้ง และร่วมมือแก้ปัญหาโควิด พร้อมกับพัฒนาประเทศ

นายอันวาร์ อิบราฮิม ผู้นำฝ่ายค้านออกมากล่าวกับผู้สื่อข่าวหลังเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีสุลต่านอับดุลเลาะห์ รีอายาตุดดิน อัล-มุสตาฟา บิลลาฮ์ ชาห์ ประมุขแห่งมาเลเซีย ว่า พรรคการเมืองมาเลเซียบรรลุฉันทามติหยุดการเมืองเก่า และก้าวไปสู่ การเมืองใหม่ ที่นำมาซึ่งสันติภาพและความสุขแก่ประชาชน

สมเด็จพระราชาธิบดีได้เตือนทุกฝ่ายว่าต้องอยู่รวมกันเป็นหนึ่งท่ามกลางวิกฤตโควิด 19 และเน้นย้ำถึงเรื่องการเมืองใหม่ โดยในการเข้าเฝ้า ทุกฝ่ายต่างเห็นพ้องกันถึงความน่าเบื่อหน่ายของการเมืองแบบเก่า ประเด็นการพบกันทั้งหมดครั้งนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องการแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีคนใหม่เท่านั้น แต่ที่สำคัญกว่าคือการก้าวไปสู่รูปแบบการเมืองใหม่ที่สงบสุขและปรองดองมากขึ้นสำหรับประชาชน

นายอันวาร์กล่าวต่อว่า ภายใต้การเมืองรูปแบบใหม่ เป็นเรื่องจำเป็นต้องมีการระดมความพยายามจากทุกฝ่าย ด้วยความเข้าใจใหม่ ฉันทามติครั้งใหม่ที่จะทำงานร่วมกันเพื่อรับมือกับโควิด 19 และยกระดับเศรษฐกิจของประเทศอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กกล.ผาเมือง ปะทะเดือดชายแดนเชียงแสน! สกัดแก๊งยานรก ทิ้งของกลาง 5 แสนเม็ดหนีเข้าป่า
เจ้าเล่ห์ไม่พัก เขมรเล่นละครบทใหม่ กล่าวหาไทยโจมตีเขาพระวิหาร หลัง "ฮุนเซน" สั่งเคลียร์ฐานทหารพ้นพื้นที่
“พนธกร” ผู้สมัครพรรคประชาชน หน้าใหม่ไฟแรง ลุยหาเสียงชูนโยบาย ไทยไม่เทา พาคนไทยหลุดวงจรความยากจน
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำทีมงานเข้าเยี่ยมชมศาลเจ้าพ่อเมพารักษ์ เจ้าแม่แควใหญ่ ปากน้ำโพ นครสวรรค์
ประชาชนตื่นตัวออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต. กันอย่างคึกคัก ชายวัย 95 ปี ควงภรรยาและลูก เข้าคูหาเลือกตั้ง
ราชบุรี///บ้านโป่ง เลือกตั้ง อบต.ดุ ยิงกันหน้าหน่วยเลือกตั้ง ขณะกำลังนับคะแนน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​