2 สามีภรรยาติดโควิด ขี่ จยย. ตระเวนหา รพ. จู่ๆอาการทรุด รีบบึ่งให้ตำรวจช่วย

2 สามีภรรยาติดโควิด ขี่ จยย. ตระเวนหา รพ. จู่ๆอาการทรุด รีบบึ่งให้ตำรวจช่วย

สามีภรรยาติดโควิด ระหว่างขี่ จยย.กลับบ้าน เกิดอาการหายใจไม่ออก โชคดีผู้ช่วย ตร. สน.พระโขนง ประสานส่ง รพ. ได้ทัน

เมื่อเวลา 19.15 น. 2 สามีภรรยา อายุประมาณ 35- 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่ สน.พระโขนง เพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากภรรยามีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยังอาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้เข้ามาตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือแล้ว

2719183

นายกฤษณไพศาล ศรีสดชุ่มภวัฒน์ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือและประสานงาน เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนเองกำลังช่วยงานตำรวจ สน.พระโขนงอยู่ จากนั้นก็มีสามี ภรรยา เข้ามาขอความช่วยเหลือ จึงได้ให้ไปนั่งที่บริเวณศาลพระภูมิ พร้อมกับสอบถามทั้ง 2 คน จนได้ข้อมูลมาว่า ก่อนหน้านี้ ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปขอตรวจโควิดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ย่านบางรัก แต่ถูกปฏิเสธ จึงขี่รถจักรยานยนต์มาอีกโรงพยาบาลหนึ่งย่านพระรามสี่ แต่ก็ถูกปฏิเสธด้วยเช่นเดียวกัน จึงตัดสินใจขี่จักรยานยนต์กลับมาบ้านย่านอุดมสุข แต่ระหว่างทางอาการของภรรยาเกิดทรุดหนัก หายใจไม่ออก จึงตัดสินใจเข้ามาขอความช่วยเหลือดังกล่าว

2719157

ทั้งนี้ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือจึงได้นำเอาชุดตรวจ มาทำการตรวจทั้ง 2 คนพบว่า ติดเชื้อโควิดทั้งคู่ และ ได้ประสานหาถังออกซิเจนมาช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนและได้ประสานหาโรงพยาบาล อยู่หลายชั่วโมงจากนั้นได้มีรถของศูนย์เอราวัณมาตัวทั้ง 2 ไปรักษา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำผู้ป่วยผู้หญิงส่งโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ส่วนผู้ชายนำส่งโรงพยาบาลบางนา เพื่อเข้ารับการรักษาแล้ว

1783697

2719138

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก