ปลุก 3 นิ้ว เขียนจม.ให้ “เพนกวิน-รุ้ง” เลิกอดอาหาร

เพจ “ราษฎร” โพสต์ชวนแนวร่วม3นิ้ว เขียนจดหมาย112ฉบับ เรียกร้องให้ เพนกวิน-รุ้ง เลิกอดอาหาร

เพจเฟซบุ๊ก “ราษฎร” โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้ต้องการจดหมาย 112 ฉบับ เพื่อขอให้เพนกวินและรุ้งเลิกอดอาหาร หลังจาก 30 วันมาแล้วที่ “เพนกวิน” อดอาหารประท้วงความอยุติธรรม และ 16 วันมาแล้วที่ “รุ้ง ปนัสยา” อดอาหารประท้วงความอยุติธรรมเป็นเพื่อนเพนกวิน

เพจเฟซบุ๊ก “ราษฎร” ยังระบุอีกว่า แม้ว่าเราทุกคนจะเคารพในการตัดสินใจของทั้งเพนกวินและรุ้ง แต่ก็ต้องการมีพวกเขาร่วมทางเคียงบ่าเคียงไหล่บนเส้นทางการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยไปด้วยกัน หลายวันมานี้มวลชนจำนวนมากออกมาช่วยกันส่งเสียงเรียกร้องให้พวกเขายุติการอดอาหาร รักษาชีวิตไว้ แม้ความยุติธรรมยังมาไม่ถึง แต่ระหว่างช่วงวันหยุดเทศกาล เสียงเหล่านั้นยังไปไม่ถึงคนในเรือนจำ

คณะราษมัม กลุ่มแม่และครอบครัวของผู้ถูกคุมขัง จึงเสนอวิธีการให้ใครก็ตามที่เห็นด้วยกับการยุติการอดอาหาร ร่วมกันพิมพ์ข้อความในช่องคอมเมนต์ หรือส่งภาพจดหมายเขียนจดหมายด้วยลายมือมาในคอมเมนต์ใต้โพสต์นี้ ทีมงานจะรวบรวมจดหมายให้ได้มากที่สุดภายใน 1 วัน เบื้องต้นตั้งเป้าให้ถึง 112 ฉบับ เพื่อส่งต่อให้ทนายมอบให้ถึงมือเพนกวินและรุ้ง ในวันที่ 16 เมษายน 2564

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รอง ผบช.สอท." ย้ำขอให้มั่นใจการทำงานตำรวจไซเบอร์ ให้ความเป็นธรรม "บิ๊กโจ๊ก" อย่างแน่นอน
"ผบ.ทร." ลั่นกร้าวปี 69 ปีแห่งความพร้อมรบ ปรับภารกิจ "เรือจักรีนฤเบศร" เป็นฐานทัพโดรน จับตาทหารเขมรเติมกำลัง ขุดคูเลตเพิ่ม แนวเขตบ้าน 3 หลัง ชายแดนตราด
ตำรวจบางละมุง รวบ ยึดสิ่งเสพติด ล็อตใหญ่ รวมกว่า 1.4 กิโลกรัม
ทีม “ม้าแก่” ได้ร่วมกับ โรงเรียนพระปริยัติธรรมานุสรณ์ฟ้าสวรรค์ ร่วมทำกิจกรรม ต้มใบลานตามขนบเมืองน่าน
เทศบาลเมืองปากพูนเร่งตั้งเต็นท์ช่วยชาวบ้านน้ำท่วมหนักหน้าสนามบินนครฯ
"สันติสุข" ซัดมั่วจัด กล่าวหาศาลแกล้ง คดีภาษีหุ้นชินฯ มั่นใจถึง "อิ๊ง" เป็นนายกฯ คำพิพากษาก็ไม่เปลี่ยนจากนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​