“บิ๊กตู่” ลั่น ม็อบอาชีวะใช้ความรุนแรง ชี้ใครทำผิดต้องถูกดำเนินคดี-ไปสู้คดีเอา

“บิ๊กตู่” ลั่น ม็อบอาชีวะใช้ความรุนแรง ชี้ใครทำผิดต้องถูกดำเนินคดี-ไปสู้คดีเอา

นายกฯ ชี้ ม็อบกลุ่มอาชีวะใช้ความรุนแรง ใครทำผิดต้องถูกดำเนินคดี-ไปสู้คดีเอา ให้กระทรวงยุติธรรมดำเนินการตามกฎหมายทำให้โปร่งใสยึดหลักสากล

วันที่ 17 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ จากห้อง PMOC ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล   โดยในช่วงหนึ่งของการประชุม นายกฯ กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองที่ในช่วงนี้ที่ค่อนข้างใช้ความรุนแรง ว่า เป็นสถานการณ์ที่ควบคุมไม่ได้  เป็นเรื่องของกฎหมาย โดยกระทรวงยุติธรรม จะต้องดำเนินการให้โปร่งใส เป็นไปตามหลักการสากล และตนไม่เคยบอกทำร้ายใคร ถ้าผู้ชุมนุมไม่ทำผิดกฎหมายหรือทำให้เกิดผลกระทบ การจราจรให้คนเดือดร้อน

 

นายกฯ กล่าวด้วยว่า วันนี้ได้เห็นพฤติกรรมของผู้ชุมนุมที่มี เบื้องหน้า เบื้องหลัง ฝากในเรื่องอาชีวะที่ออกมาเคลื่อนไหวใช้ความรุนแรง แบบนักเลงมันใช้ได้หรือไม่  ไม่ว่าจะเป็นพวกศิษย์เก่า ศิษย์ใหม่ พอถูกดำเนินคดีก็มีปัญหา ใครทำผิดต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกคน แล้วไปสู้คดีกันเอาเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก