นักโทษเรือนจำร้อยเอ็ดสุดเครียด หลังมีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบพันราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย

นักโทษเรือนจำร้อยเอ็ดสุดเครียด หลังมีผู้ติดเชื้อแล้วเกือบพันราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย

สถานการณ์โควิด-19 จ.ร้อยเอ็ด ยังน่าเป็นห่วงหลังพบนักโทษในเรือนจำติดเชื้อแล้วเกือบพันราย เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย

สถานการณ์โรคโควิด-19 จังหวัดร้อยเอ็ด ประจำวันที่ 17 สิงหาคม 2564 พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 283 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสม 7991 ราย  ติดเชื้อในจังหวัด 29  ราย รักษาหายเพิ่ม 423 ราย รักษาหายสะสม 7,088 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 1,686 ราย เสียชีวิตวันนี้ 2 ราย เสียชีวิตสะสมรวม 77 ราย

 

สำหรับคัดเตอร์.ใหญ่อยู่ในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด วันนี้มีผู้ติดเชื้อแล้ว 942  จากนักโทษทั้งหมดประมาณ2,873 คน ล่าสุดเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 รายรวมเป็น 4 ราย โดยนักโทษที่เสียชีวิต 2 รายล่าสุดเป็นชายอายุ 38 ปี และอายุ 75 ปี หลังจากการชันสูตรศพเป็นที่เรียบร้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยอโศกได้นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายไปทำการเผ่าทันที ที่ วัดบูรพาภิราม (พระอารามหลวง) อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด

PicsArt 08 17 04.06.01

ด้านโรงพยาบาลร้อยเอ็ดโดย นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ร้อยเอ็ด  มอบเครื่องออกซิเจนไฮโฟลว์ (Oxygen High Flow) เพื่อช่วยชีวิตผู้ป่วยภาวะหายใจล้มเหลว หรือมีภาวะพร่องออกซิเจน และเพื่อเพิ่มโอกาสในการรอดชีวิตของผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อสนับสนุนการดูแลรักษาผู้ป่วยในเรือนจังหวัดร้อยเอ็ด  ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พญ.นภัสวรรณ์  ภูริพันธุ์ภิญโญ รองผู้อำนวยการ รพ.ร้อยเอ็ด นางอุไรพรณ์ ทิดจันทึก  พยาบาลวิชาชีพชำนาญการพิเศษ นำทีมบุคลากร  รพ.ร้อยเอ็ด มาจัดตั้ง  รพ.สนามที่เรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด   ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.2564 ปัจจุบันพบผู้ป่วยเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว 942 ราย ส่วนนักโทษที่จะปล่อยตัวต้องไม่ติดเชื้อ ต้องกักตัวเองก่อน 14 วัน ส่วผู้ที่ติดและได้รับการปล่อยตัว จะส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด

PicsArt 08 17 04.05.44

ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยอโศกร้อยเอ็ดที่ทำหน้าที่เผาศพกล่าวว่า กำลังใจของทีมงานยังดี ถึงแม้จะเหนื่อยจะท้อบ้างแต่ทุกคนก็ยังสู้และหวังอยากให้โรคนี้ผ่านพ้นไป เพราะตั้งแต่ทำกู้ภัยมาไม่เคยเผาศพรายวันมากและต่อเนื่องแบบนี้มาก่อนในชีวิต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก