ตราด-คลัสเตอร์ใหม่ “ตลาดเทพอุดร” น่าห่วง พบผู้ติดเชื้อแล้ว 15 ราย เหตปกปิดข้อมูล

รอง สสจ.ตราด เปิดเผย คลัสเตอร์ตลาดเทพอุดร น่าห่วง พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องสะสมแล้ว 15 ราย สาเหตุมาจาก ปกปิดข้อมูล ตรวจ ATK ผลบวก แต่ไม่ยอมไปรักษา จนมีอาการถึงเข้ารักษาตัว

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสุรชัย เจียมกูล รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด เปิดเผย ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ พบว่าจังหวัดตราด สถานการณ์เริ่มดีขึ้น หลายคลัสเตอร์ไม่พบผู้ติดเชื้อแล้ว เช่น คลัสเตอร์โรงพยาบาลตราด คลัสเตอร์สยามเดมองเต้ คลัสเตอร์โกลบอลเฮ้าท์ ส่วนคลัสเตอร์อื่น ๆ ยังพบปะปาย ส่วนพื้นที่การแพร่ระบาดยังคงอยู่ใน 3 อำเภอ คือ อำเภอเมืองตราด อำเภอเขาสมิง และอำเภอบ่อไร่ ส่วนอำเภออื่น ๆ เป็นผู้ป่วยที่เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้าน

 

รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตราด กล่าวว่า มีความเป็นเป็นห่วงคลัสเตอร์ล่าสุดที่เกิดเหตุขึ้น คือ คลัสเตอร์ตลาดเทพอุดร ที่พบการติดเชื้อสะสมแล้ว 10 ราย และวันนี้ตรวจพบเชื้อเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 5 ราย ซึ่งคลัสเตอร์ตลาดเทพอุดร ตรวจพบเชื้อมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา จากพ่อค้าแม่ค้าที่นำเชื้อจากจังหวัดจันทบุรีเข้ามา และไม่เปิดเผยข้อมูลที่ถูกต้องกับเจ้าหน้าที่ หลังจากซื้อชุดตรวจโควิดแบบนี้ ATK มาแล้ว ผลออกมาเป็นบวก และไม่ยอมเข้าไปตรวจซ้ำกับทางโรงพยาบาล จนกระทั่งเริ่มมีอาการจึงเดินทางเข้ามารักษาตัว และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อในตอนนี้

นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด ยังได้จับตาอีกหนึ่งกลุ่ม คือ พนักงานจากโรงงานซีพี จ.ระยอง ที่พบว่ามีการติดเชื้อโควิด และเดินทางกลับบ้านจังหวัดตราดนั้น เบื้องต้นพบว่า มีครอบครัวหนึ่งติดทั้งครอบครัวในพื้นที่ ม.12 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด โดยเคสนี้ได้นำผู้ป่วยทั้งหมดเข้าสู่การรักษาแล้ว

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ตราด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ชาญชัย” มั่นใจศาลฎีกาฯ เรียกดูแน่ ใบเสร็จค่ารักษา "ทักษิณ" ถึงวันนี้ยังไม่รู้ผ่าตัดอะไร
เปิดประตู ! ด่านบ้านหาดเล็ก รับผู้ป่วยเข้ารับการรักษาฉุกเฉิน
"ดร.เอ้ สุชัชวีร์ " แถลงการณ์ ยันลาออกปชป. ลั่นไม่ได้ขัดแย้ง แต่ไปเพราะอุดมการณ์
"ฮุน มาเนต" อวยสุด ไม่มีพรรคการเมืองแทนที่ CPP ได้ เชื่อชาวกัมพูชา ยังต้องการ ฮุน เซน เป็นรากฐานมั่นคง
"อดีตผู้พิพากษาอาวุโส” ศาลฏีกา ขยายความ เหตุพยานกลุ่มแพทย์พยาบาล รักษา "ทักษิณ" โดนเรียกไต่สวน วันนี้
"อุตุฯ" เตือน 41 จังหวัด รับมือฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.ก็ไม่รอด
ทีมกรมที่ดินพา "น้อง AI-Din" คว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดในโครงการ Tech for Gov: NextGen GovAI Training Program
"บิ๊กโจ๊ก" ยื่นเรื่อง ขอให้ประธานศาลปกครองสูงสุด ตรวจสอบตุลาการเจ้าของสำนวน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บานกระจกนับหมื่นแปลงแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัว 'หุ่นยนต์กำจัดวัชพืช' ด้วยเลเซอร์อัจฉริยะ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น