“เลือกตั้ง 2566” การรถไฟฯ พ่วงตู้โดยสารรองรับปชช. หลังยอดจองตั๋วเต็มทุกที่นั่ง

เลือกตั้ง 2566

"เลือกตั้ง 2566" การรถไฟฯ พ่วงตู้โดยสารรองรับประชาชนแห่กลับภูมิลำเนาไปเลือกตั้ง หลังยอดจองตั๋วชั้นหนึ่งและชั้นสองเต็มทุกที่นั่ง ทั้งเที่ยวไปและเที่ยวกลับ

“เลือกตั้ง 2566” เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน เตรียมพร้อมกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566 ซึ่งในครั้งนี้ตรงกับวันที่ 14 พฤษภาคม นี้ ล่าสุดทางด้าน การรถไฟแห่งประเทศไทย ก็ได้เตรียมความพร้อมพ่วงตู้โดยสารจนเต็มหน่วยลากจูง รองรับการเดินทางของประชาชนกลับภูมิลำเนาเพื่อลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง ติดตามรายละเอียดทั้งหมดที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้ประกาศให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ทำให้คาดการณ์ว่า จะมีประชาชนใช้บริการเดินทางด้วยรถไฟเป็นจำนวนมาก ในส่วนของขบวนรถที่ให้บริการเป็นประจำ ตั๋วโดยสารถูกจองเต็มหมดทุกชั้นทุกขบวน

การรถไฟฯ ได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่และพ่วงตู้โดยสารในขบวนรถที่ให้บริการเป็นประจำ จำนวน 222 ขบวน ให้เต็มหน่วยลากจูง ในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ และสายใต้ ไว้คอยอำนวยความสะดวกให้เพียงพอต่อการเดินทางตลอดสุดสัปดาห์ที่มีการเลือกตั้ง ระหว่างวันที่ 11-15 พฤษภาคม 2566

เลือกตั้ง 2566 เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน

สำหรับบรรยากาศการเดินทางของประชาชน เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการเดินทางโดยรถไฟเพื่อเดินทางกลับไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวนมาก ตั๋วรถไฟชั้นหนึ่ง และชั้นสองได้ถูกจองล่วงหน้าจนเต็มทุกที่นั่ง ขณะที่ตั๋วรถไฟชั้นสามได้มีการจองเข้ามาจำนวนมากเช่นกัน ส่วนในเที่ยวกลับก็มีการจองตั๋วในส่วนตั๋วรถไฟชั้นหนึ่ง และชั้นสองเต็มทุกที่นั่งเช่นกัน

นายเอกรัช ระบุว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ประชาชนให้ความสนใจลงคะแนนเสียงเลือกตั้งจำนวนมาก โดยได้เริ่มทยอยเดินทางโดยรถไฟกลับไปลงคะแนนเสียง ตั้งแต่คืนวันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ส่วนวันเดินทางกลับส่วนมากได้จองตั๋วในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 เพื่อเดินทางกลับทันทีหลังลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเสร็จ

เลือกตั้ง 2566 เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน

ทั้งนี้ การรถไฟฯ ประเมินว่า การพ่วงตู้โดยสารจนเต็มหน่วยลากจูงในขบวนปกติทั้ง 222 ขบวนต่อวัน จะเพียงพอรองรับการเดินทางของประชาชนทุกคนในช่วงการเลือกตั้ง โดยไม่มีปัญหาผู้โดยสารตกค้าง เนื่องจากก่อนหน้านี้มีประชาชนบางส่วนได้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว

สำหรับผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทาง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถ ซื้อตั๋วได้จาก 3 ช่องทาง ได้แก่

  • D-Ticket : https://www.dticket.railway.co.th
  • ช่องจำหน่ายตั๋ว ทุกสถานีรถไฟ ทั่วประเทศ
  • Call Center การรถไฟแห่งประเทศไทย : 1690

เลือกตั้ง 2566 เลือกตั้ง 2566 วันไหน เลือกตั้ง 2566 เดินทาง เลือก ตั้ง 2566 เดินทาง วันไหน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น