พยาบาลฟิลิปปินส์ทยอยลาออกหลังเหนื่อยล้าดูแลผู้ป่วยโควิด

พยาบาลฟิลิปปินส์ทยอยลาออกหลังเหนื่อยล้าดูแลผู้ป่วยโควิด

โรงพยาบาลฟิลิปปินส์เผชิญปัญหาบุคคลากรการแพทย์ขาดแคลนอย่างหนัก หลังจากหลายพันคนทยอยลาออกเปลี่ยนอาชีพ หลังเหนื่อยล้าจากการดูแลผู้ป่วยโควิด และค่าตอบแทนต่ำ

ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้นที่ประสบปัญหาบุคคลากรการแพทย์เหนื่อยล้าจากการดูแลผู้ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล ก่อนหน้านี้สหรัฐก็มีรายงานการขาดแคลนพยาบาลที่เชี่ยวชาญในห้อง ICU ล่าสุดฟิลิปปินส์มีรายงานบุคคลากรการแพทย์ได้ลาออกไปแล้วหลายพันคน นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดโควิด 19 โดยหลายคนให้เหตุผลว่าค่าตอบแทนต่ำและสภาพการทำงานที่ย่ำแย่ หลายคนตัดสินใจเดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศ ส่วนมากเป็นสหรัฐและอังกฤษ

สมาคมโรงพยาบาลเอกชนฟิลิปปินส์เผยว่าปีที่แล้วมีพยาบาลที่โรงพยาบาลเอกชนลาออกไปแล้วกว่า 40% จากการแพร่ระบาดระลอกแรก คาดว่าปีนี้โรงพยาบาลรัฐจะเผชิญกับปัญหาพยาบาลลาออกอีกจากการแพร่ระบาดครั้งล่าสุด โดยสัปดาห์ที่แล้วผุ้นำกลุ่มสหภาพพยาบาลขู่ว่าพยาบาลจะลาออกอีกหลายสิบคนหากโรงพยาบาลยังไม่เพิ่มค่าตอบแทน

รายงานระบุว่าปีนี้ฟิลิปปินส์มีพยาบาลเกือบ 7 พันคนอพยพไปทำงานที่ต่างประเทศ ล่าสุดฟิลิปปินส์มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 1 หมื่น 4 พัน 610 คน
เสียชีวิต 27 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก